Như các bạn đã biết khóa điện từ hít, còn gọi là khóa nam châm (khóa hít), là loại khóa chuyên dụng dành cho hệ thống chấm công và kiểm soát mở cửa. Khóa điện từ được sử dụng phổ biến cho các loại cửa kính, cửa gỗ, cửa sắt... Nhờ sự chắc chắn  khi lắp đặt  mà chúng được sử dụng khá rộng rãi trong khoảng thời gian trở lại đây. 

Hình ảnh khóa cửa hít từ

Hình ảnh khóa cửa hít từ 

Cấu tạo khóa hít điện từ tự động?

Khóa từ gồm hai thành phần chính: nam châm điệntấm kim loại từ.

Có hai loại khóa từ chính: khóa fail safe và khóa failed secu, với khóa failed secu khi mất điện cửa vẫn khóa vào, trong khi khóa failed safe sẽ mở ra khi mất điện.      

Thông thường, nam châm điện của khóa được gắn vào khung cửa và tấm kim loại từ được gắn vào cánh cửa. Khi cửa đóng, hai thành phần này tiếp xúc với nhau. Khi được cấp điện, nam châm điện tạo ra từ thông hút tấm kim loại, khóa cửa lại. 

Cấu cửa từ hít

Cấu tạo khóa hít điện từ tự động

Nguyên lý hoạt động khóa từ

Khóa điện từ (magnetic lock) là thiết bị khóa cửa tự động dựa trên nguyên lý điện từ để hít cửa, sử dụng một nam châm điện và một tấm kim loại từ. 

Khi được cấp nguồn, lực hút lớn giữa nam châm điện và tấm kim loại từ sẽ giữ cửa đóng chắc chắn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và kích thước cửa mà chọn loại khóa với lực hút phù hợp.

Khóa nam châm điện từ đặc biệt phù hợp với hệ thống kiểm soát ra vào kiêm chấm công tự động, giúp quản lý nhân viên và giám sát người ra vào doanh nghiệp.   

Nguyên lý hoạt động khóa hít từ


Khóa hít từ phù hợp với cửa nào? 

Khóa điện từ được sử dụng rộng rãi cho cửa gỗ, cửa kính khung nhôm, cửa sắt, cửa chống cháy, cửa lùa, và cửa trượt nhờ vào sự chắc chắn và tiện lợi khi kết nối với hệ thống máy chấm công hoặc máy kiểm soát mở cửa.

Với vật liệu làm từ oxit nhôm và inox, khóa nam châm điện tử có độ bền cao và không bị gỉ sét. Cơ cấu chuyển động bằng điện từ giúp khóa tránh được các lỗi về cơ khí và đảm bảo độ chính xác, rút ngắn thời gian đáp ứng khi khóa đóng.

Hình ảnh khóa hít từ lắp đặt cho cửa kính

Hình ảnh khóa hít từ lắp đặt cho cửa kính 

Khóa từ hít được bao nhiêu cân? 

Với diện tích tiếp xúc lớn, lực từ đủ mạnh để giữ cửa đóng ngay cả khi có tác động ngoại lực. Các loại khóa từ phổ biến có lực giữ 300kg, 600kg, và 1200kg, tương đương với lực tác động ngoại lực đủ mạnh mới có thể mở cửa mà không cần xác nhận qua thiết bị nhận dạng kiểm soát ra vào.

Khóa từ failed secu (khóa thường đóng) vẫn ở trạng thái đóng khi mất điện, đảm bảo ngăn chặn truy cập trái phép. Thường thì khi lắp đặt các chủ công trình sẽ lắp thêm bộ cấp nguồn liên tục để đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường khi mất điện. Khóa điện từ thích hợp cho cửa thoát khẩn cấp, cửa chính ra vào, cửa phòng server, và có thể lắp đặt trên cửa gỗ, cửa sắt, và cửa kính.

Lực giữ nam châm điện từ t

Ứng dụng của khóa nam châm điện từ

  • Khóa điện từ dễ dàng lắp đặt trên bề mặt cánh cửa, không cần khoan đục kính. Có thể kết nối với đầu đọc kiểm soát chấm công vân tay tự động, thẻ từ tự động, khuôn mặt tự động.
  • Khóa còn có thể cài đặt thời gian tự đóng cửa, khi cửa được mở, cửa sẽ  khóa trực tiếp lại từ (0-9s).
  • Độ bền của khóa từ tự động rất cao, phù hợp với mọi loại cửa.
  • Giá thành thấp: Dễ tiếp cận.
  • Khóa điện từ hiện nay có sức mạnh cao và tiêu thụ điện năng thấp.Ngoài ra, hệ thống này còn có cảm biến chuyển động hoặc thanh va chạm để mở khóa cửa tự động khi cần thiết.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về khóa điện từ, khóa nam châm điện tử cho cửa kính thủy lực, cửa kính cường lực văn phòng, nhà riêng, vui lòng liên hệ số hotline 0977.987.191  để được tư vấn miễn phí.

Hình ảnh khóa hít từ

Hình ảnh khóa hít từ 

Đơn vị cung cấp lắp đặt khóa nam châm uy tín. 

Golden Việt là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và thi công lắp đặt các sản phẩm tự động cho nhà ở.

Hiện nay, Golden Việt đang cung cấp khóa điện từ chính hãng với mức giá ưu đãi. Chúng tôi cam kết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chế độ bảo hành 12 tháng và hỗ trợ đổi trả nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không phải chính hãng. 

Lắp đặt khóa hít từ cho cửa gỗ

Lắp đặt khóa hít từ cho cửa gỗ 

Golden Việt cũng cấp khóa nam châm từ

Golden Việt cũng cấp khóa nam châm từ 

Golden Việt lắp đặt khóa hít từ cửa

Golden Việt lắp đặt khóa hít từ cửa 

CÔNG TY CỔ PHẦN GOLDEN VIỆT

HÀ NỘI: Số 22 ngõ 193 Đường Phú Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Tell/Zalo: 0977 987 191 

Goldenviet.jsc@gmail.com

HẢI PHÒNG: 267 Ngô Gia Tự, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu