Phụ kiện là bộ phận không thể thiết trong các bộ cổng tự động, giúp cổng hoạt động nhẹ nhàng và trơn tru hơn khi vận hành. 

phụ kiện cổng trượt tự động các loại

Cùng tìm hiểu về phụ kiện cổng tự động ngay dưới đây

1. Tìm hiểu về phụ kiện cổng tự động

Phụ kiện cổng tự động bao gồm những linh kiện góp phần giúp cổng hoạt động tốt hơn. Mỗi thiết bị được lắp đặt và đảm nhận nhiệm vụ khác nhau. 

Nếu một trong những bộ phần này bị hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của cổng. Bạn vẫn có thể sửa chữa hoặc thay thế riêng từng bộ phận để cổng hoạt động tốt hơn. 

Tìm hiểu về phụ kiện cổng tự động

Các phụ kiện cổng tự động đều góp phần giúp cổng vận hành được tốt hơn

Phụ kiện thông dụng của cổng tự động có thể kể đến như: Cảm biến an toàn, tay điều khiển, board mạch trung tâm, bình lưu điện, khóa cơ vật lý, bánh xe, thanh răng,...

Cùng Golden Việt tìm hiểu một số thông tin và chứng năng của các loại phụ kiện thông dụng của cổng tự động dưới đây!

2. Những phụ kiện thông dụng của cổng tự động

2.1 Motor cổng tự động

Motor cổng tự động hay còn gọi là động cơ điều khiển. Thiết bị làm nhiệm vụ chuyển điện năng thành cơ năng. Motor trực tiếp tác động lực lên cánh cổng để cổng vận hành tự động. 

Sản phẩm này có 3 loại chính được sử dụng nhiều nhất trên thị trường đó là: Motor âm sàn, Motor tay đòn và Motor cổng trượt.

Motor cổng tự động âm sàn

Motor cổng tự động âm sàn

=>Xem thêm các mẫu motor âm sàn tại đây!

motor cổng tự động tay đòn

Motor cổng tự động tay đòn

=>Xem thêm các mẫu động cơ tay đòn tại đây!

Motor cổng trượt tự động

Motor cổng trượt tự động

=>Xem thêm các mẫu động cơ cổng trượt tại đây!

Mỗi loại sẽ phù hợp để lắp đặt với những loại cổng khác nhau. Các thương hiệu motor cổng tự động nổi tiếng có thể kể đến như VDS, BFT, BENINCA, POWERTECH,...

2.2 Bảng mạch điều khiển cổng tự động

Bảng mạch điều khiển hay còn gọi là bo mạch, board mạch trung tâm. Đây là nơi điều khiển toàn bộ hệ thống. Thiết bị này làm nhiệm vụ nhận dữ liệu, phân tích và xử lý thông tin nhận được để giúp cánh cổng hoạt động đúng theo yêu cầu của gia chủ. 

Đối với cổng âm sàn và tay đòn phần bảng mạch được thiết kế 1 tủ mạch riêng, khi lắp đặt ta sẽ cấp nguồn 220v cho bảng mạch, từ bảng mạch ta cấp nguồn cho 2 bên động cơ hay các thiết bị ngoại vi như cảm biến, đèn, hệ thống nhà thông minh...Còn với động cơ là cổng trượt, bảng mạch sẽ được thiết kế phần trên động cơ, tiện và gọn gàng trong thiết bị. 

Chúng tôi cung cấp các loại mạch sau: 

 • Bảng mạch cho động cơ cổng trượt
 • Bảng mạch dành cho động cơ tay đòn
 • Bảng mạch cho động cơ âm sàn

Trong trường hợp động cơ sử dụng bình thường, nhưng bảng mạch không hoạt động, ta có thể thay thế bảng mạch mới để tận dụng động cơ cũ.

Bảng mạch điều khiển cổng tự động

Bảng mạch điều khiển cổng tự động

2.3 Tay điều khiển cổng tự động - Remote

Trong quá trình sử dụng lâu ngày không tránh được việc tay điều khiển từ xa bị hỏng do quá nhiều yếu tố như vào nước, quên trong máy giặt, rơi nhiều lần… dẫn tới tay điều khiển bị kém, chập chờn hoặc bị loạn sóng. Vậy nên bạn có thể mua thêm tay dự phòng hoặc mua thêm tay mới về sử dụng.

Tay điều khiển cửa cổng được tích hợp theo bảng mạch mã sóng riêng, mỗi hãng động cơ sẽ sử dụng 1 dòng tay riêng của mình. Giá bán dao động từ 1tr – 2tr/1 tay, tuỳ theo từng hãng

Hoặc bạn có thể lắp thêm mạch phụ với giá giá rẻ 1,5tr-2tr/1 bảng mạch phụ với 2 tay điều khiển. Một số remote, tay điều khiển cổng tự động thông dụng: 

 • Remote tay điều khiển VDS 
 • Remote tay điều khiển Powertech 
 • Remote tay điều khiển Dea
 • Remote tay điều khiển BFT 
 • Remote tay điều khiển Roger
 • Remote tay điều khiển Nice
 • Remote tay điều khiển Beninca
 • Remote tay điều khiển YH 
 • Remote tay điều khiển TAU
 • Remote tay điều khiển LIFE 
 • Remote tay điều khiển Ditec

tay điều khiển cổng tự động các loại

Remote - Tay điều khiển cổng tự động các loại

2.4 Cảm biến an toàn

Cảm biến an toàn là thiết bị giúp cổng tự động phát hiện các chướng ngại vật. Khi cổng đang hoạt động, nếu có người hoặc vật trong vùng cảm biến. Thiết bị này sẽ truyền tín hiệu đến bảng mạch để đảo chiều chuyển động. Người và phương tiện qua lại sẽ tránh được va chạm với cánh cổng. 

Cảm biến an toàn cổng tự động

Cảm biến an toàn cổng tự động

Một bộ cảm biến an toàn bao gồm 2 thiết bị thu và phát tia sóng hồng ngoại. Nếu chùm tia bị ngắt quãng, điều đó chứng tỏ đang có vật gì đó nằm trên đường di chuyển của cổng. Cánh cổng sẽ tự động dừng lại hoặc đảo chiều để không va chạm với vật ở khu vực này

2.5 Khóa cơ vật lý và bình lưu điện

Khóa cơ vật lý và bình lưu điện đều là thiết bị dùng để sử dụng cổng tự động trong trường hợp mất điện.

Bình lưu điện dùng để lưu trữ nguồn điện giống như ắc quy. Trong trường hợp mất điện, bình lưu điện sẽ cung cấp điện cho toàn hệ thống. Cổng tự động có thể hoạt động như bình thường thông qua thiết bị điều khiển từ xa.

Bình lưu điện cổng tự động

Bình lưu điện sử dụng trong trường hợp mất điện

Khóa cơ vật lý được sử dụng khi mà không có bình lưu điện hoặc bình lưu điện bị hết điện. Thiết bị này có tác dụng giúp tách motor ra khỏi cánh cổng. Lúc này, cổng tự động trở thành cổng truyền thống như bình thường. Bạn có thể dễ dàng đóng/mở cổng bằng tay trong trường hợp này. 

Khóa cơ vật lý cổng tự động

Khóa cơ cổng tự động

2.6 Bộ Smartwifi

Bộ Smartwifi là thiết bị dùng để điều khiển cổng tự động thông qua điện thoại thông minh. Thiết bị được tích hợp trực tiếp vào board điều khiển của motor cổng. Lúc này chỉ cần tải app và cài đặt là bạn có thể đóng hoặc mở cổng điện thoại bất cứ đâu. Miễn là có mạng internet hoặc điện thoại có kết nối 3G/4G.

Điều khiển đóng mở cổng bằng điện thoại

Bộ điều khiển đóng/mở cổng bằng điện thoại

Bộ điều khiển thiết bị qua điện thoại này có thể ứng dụng trên các loại cổng như: cổng trượt tự động, cổng âm sàn tự động và cổng cánh tay đòn tự động… App điều khiển cổng được hỗ trợ cài đặt trên cả hai hệ điều hành IOS và Android. 

2.7 Thanh răng cổng trượt

Thanh răng cổng trượt là phụ kiện chỉ sử dụng cho cổng trượt tự động. Các thanh răng này được lắp đặt trực tiếp lên thân cánh cổng và được đặt trên nhôm truyền động của động cơ. Khi motor chạy kéo theo nhông và thanh răng chuyển động theo làm cổng di chuyển. 

Thanh răng cổng trượt

Thanh rang được lắp đặt khớp với nhôm truyền động

Một thanh ray có chiều dài tiêu chuẩn là 1 mét với 3 lỗ bắt ốc. Tùy theo chiều dài cổng trượt bạn có thể mua số lượng thanh ray sao cho phù hợp. 

Thanh răng cổng trượt tự động

Thanh răng cổng trượt tự động có chiều dài 1 mét với 3 lỗ bắt ốc

2.8 Con lăn cổng trượt

Con lăn cổng trượt giúp cổng vận hành trơn tru hơn, tránh tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành. Đặc biệt, con lăn còn giúp cánh cổng và động cơ bền bỉ hơn theo thời gian. 

Phụ kiện này được lắp đặt và bắt sát vào cánh cổng. Mỗi bộ cổng thường dùng 1 hoặc 2 bộ con lăn để kẹp và dẫn hướng cho cánh cổng. Con lăn sẽ tự quay khi cánh cổng trượt qua, đây là phụ kiện chuyên dành cho cổng đẩy. 

Con lăn cổng trượt tự động

Con lăn cổng trượt tự động

2.9 Bánh xe cổng trượt

Bánh xe cổng trượt tự động được lắp đặt trực tiếp vào cánh cổng. Nếu là cổng trượt thông thường, bánh xe sẽ được lắp đặt ở phần bên dưới cánh cổng và trượt trên ray dẫn hướng dưới mặt đất. Nếu là cổng trượt ray treo, bánh xe sẽ được lắp đặt ở phần bên trên cánh cổng.

Kích thước và chất liệu của bánh xe được thiết kế phụ thuộc vào từng mặt bằng và công trình cụ thể. Với cánh cánh cổng to và có trọng lớn thì cần những bánh xe to và làm bằng kim loại chắc chắn.  

Bánh xe cổng trượt tự động

Bánh xe cổng trượt tự động

3. Đơn vị cung cấp phụ kiện cổng tự động

Các phụ kiện cổng tự là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Tuy vậy, sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn không thể tránh khỏi những hỏng hóc cần sửa chữa và thay thế.

Golden Việt là đơn vị cung cấp tất cả các phụ kiện liên quan cổng tự động. Không chỉ nổi tiếng về phân phối các dòng cổng tự động nhập khẩu uy tín. Chúng tôi còn phân phối đầy đủ các phụ kiện cửa cổng tự động chính hãng hỗ trợ người tiêu dùng nhằm thay thế và sửa. Phụ kiện cửa cổng tự động chính hãng đảm bảo cổng vận hành êm ái và bảo trì chất lượng như mới.

Trong trường hợp khách hàng không biết sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện. Chúng tôi cũng có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đảm bảo thay thế nhanh chóng và chính xác giúp cổng tự động ở trạng thái hoạt động tốt nhất. 

=> dịch vụ sửa chữa cổng tự động Golden Việt 

=> Phụ kiện dành cho cửa cổng | Báo giá linh kiện chính hãng giá rẻ tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện cổng tự động. Vui lòng liên hệ với Golden Việt qua HOTLINE để được tư vấn và cung cấp sản phẩm nhanh nhất. 

Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu