Trong quá trình sử dụng không tránh được việc mòn bánh xe và hỏng 1 số phụ kiện trên cổng xếp, bạn cần tìm mua những linh phụ kiện phù hợp để thay thế. 

Cổng xếp inox

Cổng xếp cần thay thế phụ kiện hư hỏng để vận hành hiệu quả hơn

1. Các thành phần chính cấu tạo nên cổng xếp tự động

1.1 Thân cổng xếp inox

Thông số cổng xếp inox cơ bản 

 • *Kích thước: Cao 1,6m
 • *Khoảng cách giữa 2 cột chính: 400mm.
 • *Khoảng cách 2 bánh xe : 640mm.
 • *Ống chính: 
 • inox 304 Ф51 x 50 x 0,5mm
 • Nan chéo hộp 36 x 48 x 0,42mm
Thân cổng xếp điện được cấu tạo từ các thanh nan dài thẳng đứng có tác dụng như bộ khung của cổng xếp điện. Những thanh inox hoặc hợp kim nhôm được sắp xếp đan chéo nhau tạo độ liên kết cho cổng xếp điện. Thân cổng xếp có thể được làm từ chất liệu inox hoặc hợp kim nhôm tùy vào loại cổng xếp. Được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại, đảm bảo độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. 

Golden Việt cung cấp cổng xếp inox chất lượng

Thân cổng xếp điện có thể được làm từ chất liệu inox hoặc hợp kim nhôm tùy vào loại cổng xếp

Thân cổng xếp bao gồm các thanh inox chính, thanh inox phụ nhỏ hơn, thanh inox ngang. Các thanh này có độ cao, độ dày khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Tham khảo những mẫu cổng xếp mới nhất tại đây!!!

1.2 Đầu dẫn hướng cổng xếp

Đầu kéo cổng xếp tự động bao gồm motor, mạch điều khiển, bảng led hiển thị . Ngoài ra đầu cổng còn chứa các cơ cấu chuyển động khác giúp cổng hoạt động theo ý muốn.

Đầu kéo cửa xếp tự động phân thành 2 loại chính có ray và không ray.

Đầu kéo cổng xếp điện có ray dành cho cửa xếp tự động có ray. Đầu kéo cổng xếp inox không ray dành cho Cổng inox tự động không ray.

 • Đầu kéo cổng xếp có ray: Đầu kéo sử dụng 1 motor để kéo cổng di chuyển. Cổng xếp điện sẽ di chuyển theo 1 puly dẫn hướng chạy bằng sắt 2cmx2cm được cố định xuống nền.
 • Đầu kéo cổng xếp không ray: Đầu kéo không ray sử dụng 2 motor để dẫn hướng và di chuyển cổng. Cổng xếp điện sẽ di chuyển theo hàng nam châm từ được gắn dưới nền. Cảm biến từ sẽ đọc tín hiệu từ hàng nam châm và điều khiển 2 motor sao cho cổng di chuyển đúng hướng

Phụ kiện đầu cổng xếp

Đầu cổng xếp inox 

1.3 Động cơ cổng xếp tự động

Động cơ cổng xếp hay còn gọi là motor cổng xếp là một bộ phận quan trọng của cổng xếp tự động. Motor được lắp đặt ở phần đầu cổng bằng kim loại, bộ phận này hoạt động với nhiệm vụ tạo lực để thay đổi trạng thái đóng hoặc mở cổng. Tùy theo từng loại cổng mà lắp động cơ đơn hoặc động cơ đôi.

Cổng xếp không ray dẫn hướng bằng từ sử dụng động cơ đôi, lắp song song trên mặt giá đỡ động cơ.

Cổng xếp có ray sử dụng động cơ đơn, khi di chuyển chạy theo thanh dẫn hướng được gia cố trên nền cổng bằng thanh sắt dẫn hướng 20*20.

Motor cửa cổng xếp điện cho phép người dùng có thể dễ dàng điều khiển cổng từ xa đóng/mở theo ý muốn mà không cần phải tác động lực bằng tay. Ngoài ra, trong trường hợp  mất điện, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì cổng xếp vẫn có thể hoạt động dễ dàng (dùng khóa lục để mở chốt li hợp sang đẩy tay). Tùy thuộc vào từng model cũng như kích thước cổng xếp, công suất motor sẽ có sự khác biệt nhất định.

Có những loại động cơ phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: 

Động cơ cổng xếp hãng Bisen 420

*Động cơ: 450W
*Thiết bị li hợp không hợp số
* Xích chuyển động, khóa chuyển đổi sang đẩy tay

Động cơ bisen cổng xếp

Động cơ Bisen 420

Động cơ Bisen cổng xếp

Động cơ Bisen 750w: Sử dụng cho cổng dài trên 20m2

Sửa chữa và thay thế động cơ đơn cổng xếp

Động cơ cổng xếp 370w

Motor cổng xếp được hoạt động theo các công suất khác nhau tùy từng loại cổng và kiểu dẫn hướng cổng 

2. Phụ kiện cổng xếp & Linh Kiện Cổng xếp các loại 

Phụ kiện cổng xếp còn gọi là linh kiện cổng xếp tự động. Các linh kiện này bao gồm nhiều thiết bị rời, chúng được kết hợp lại với nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chính, giúp cổng xếp vận hành đúng quy trình và hiệu quả hơn. 

Phụ kiện cổng xếp là một hệ thống bao gồm các phụ kiện chính liên kết với nhau như:

2.1 Phụ kiện cổng xếp bánh xe cổng xếp 

Bánh xe cổng xếp là một trong những phụ kiện cổng xếp thường được thay thế do bị mài mòn sau thời gian dài sử dụng. Chính vì thế, đây cũng là loại phụ kiện cổng xếp được bán chạy nhất hiện nay. 

Cổng xếp tự động sẽ bao gồm 4 bánh xe chính tại đầu cổng và các bánh xe phụ tại thân cổng. Bánh xe làm từ chất liệu gang cao su và các loại sắt đặc chống mài mòn, hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Có thể dàng tháo lắp và bảo dưỡng bảo trì. Nhờ có bánh xe lăn mà cổng xếp tự động chạy êm ái mà không gây tiếng ồn. Trong trường hợp có 1 vài bánh xe bị lỗi, hỏng chỉ cần thay thế các bánh xe đó là có thể hoạt động lại bình thường 

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa cổng xếp, phụ kiện cổng xếp uy tín số #1 Hà Nội

Cung cấp và thay thế bánh xe cổng xếp  

2.2 Dè che bánh xe

Phụ kiện cổng xếp dè che bánh xe cổng xếp được làm từ nhựa cao cấp đúc nguyên khối cứng cáp hoặc nhôm, inox tùy theo lựa chọn của khách hàng. Được thiết kế ôm sát vào bánh xe giúp bảo vệ bánh xe khỏi ảnh hưởng ngoại cảnh, giúp dè không rung lắc khi vận hành.

Dè che bánh xe cửa cổng xếp có 2 loại là dè che bánh xe to dùng cho bánh ở đầu cổng, dè che bánh xe nhỏ dùng cho các bánh xe nhỏ hơn ở thân cổng. 

Dè che bánh xe cổng xếp

2.3 Màn hình led cổng xếp

Màn hình hiển thị (là màn hình đèn led dùng để hiển thị thông tin cơ quan, hoặc các thông tin cần thiết theo yêu cầu chủ đầu tư lên cổng). Có thể hiển thị theo nhu cầu như: lời chào, tên doanh nghiệp, địa chỉ,... Màn hình cổng xếp có thể được làm bằng đèn led cố định thông tin cài một lần hoặc màn hình ma trận người dùng có thể tự cài lấy nội dung hiển thị.

Có 02 loại màn hình Led: Màn hình led chạy chữ và màn hình cố định

Cấu tạo cổng xếp không ray bao gồm những bộ phận

Sửa chữa và thay thế màn hình led cổng xếp 

2.4 Bộ điều khiển cổng xếp điện

Phụ kiện cổng xếp: tay điều khiển cổng xếp 

Bộ điều khiển cổng xếp tự động hay còn gọi là remote cổng xếp đi kèm rất tiện dụng, Thiết bị này thường được điều chỉnh với tần số riêng và có thể dễ dàng điều khiển đóng mở từ xa chỉ bằng một lần ấn nhẹ. Mỗi hệ thống cổng xếp sẽ được trang bị 2 remote một chạy pin và một để bàn. Mỗi loại điều khiển đều được điều chỉnh dải tần số riêng, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng điều khiển này cho cổng xếp khác và ngược lại.

Remote có thể nhận tín hiệu từ rất xa, khoảng cách 50-70m, hết pin có thể dễ dàng thay thế bằng cách tháo ốc mặt sau. Hay khi tay điều khiển của bạn bị cũ, cũng có thể mua tay điều khiển khác thay thế, có thể tự nạp lại 1 cách dễ dàng.

Tay điều khiển cổng xếp có rất nhiều loại trên thị trường, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng loại phù hợp nhất.

Tay điều khiển cổng xếp các loại

Tay điều khiển cổng xếp các loại 

Nút bấm bảo vệ

Ngoài việc sử dụng tay điều khiển để điều khiển cổng từ xa, cổng xếp còn được trang bị nút bấm không dây được thiết kế cố định trong phòng bảo vệ. Nút bấm được hoạt động nhờ cắm điện 220V trực tiếp để sử dụng nên không phải lo bị hết pin, có thể đóng mở cổng xếp liên tục lên đến 100.000 lần.

Nút bấm bảo vệ cổng xếp

Nút bấm, điều khiển và bảng mạch điều khiển cổng xếp tự động

Phụ kiện Bảng mạch điều khiển

Bo mạch điều khiển là linh kiện vô cùng quan trọng được xem là bộ não của cổng xếp. Có 2 loại bo mạch điều khiển cho cổng xếp điện đó là bo mạch cổng xếp có ray và bo mạch cổng xếp không ray. Thiết bị này có khả năng nhận tín hiệu từ remote giúp cổng xếp vận hành đúng theo yêu cầu, đúng hành trình. Ngoài chức năng nhận tín hiệu, bảng mạch điều khiển còn kèm theo tính năng tự động ngắt tại điểm kết thúc mỗi lần đóng/mở nhờ hệ thống tự ngắt bằng bút từ. 

Đối với từng loại cổng xếp sẽ sử dụng mạch điều khiển khác nhau

 • Bảng mạch cổng xếp chạy bằng từ
 • Bảng mạch cổng xếp chạy bằng ray

tay điều khiển và bảng mạch cổng xếp

Tay điều khiển và bảng mạch điều khiển cổng xếp tự động

2.5 Phụ kiện cổng xếp: Hành trình

Cảm biến an toàn

Cảm biến cổng xếp tự động hay còn gọi là photocell, cảm biến an toàn. Phụ kiện cảm biến cổng xếp tự động sử dụng cho cả motor cổng xếp có ray và motor cổng xếp không ray. Cảm biến được kết nối với bảng mạch điều khiển của động cơ cho phép: dừng cổng xếp khi gặp vật cản, giúp đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành cổng xếp tự động và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

cảm biến an toàn cổng xếp

Cảm biến an toàn cổng xếp tự động 

Bút từ cổng xếp

Cảm biến tự dừng cổng xếp có ray thực ra rất đơn giản chỉ là 2 cây bút từ hình dạng cây nến, có nhiệm vụ tự dừng khi kết thúc hành trình mở, đóng. Cổng xếp tự động sử dụng ray dẫn hướng sử dụng bút từ để xác định đóng ngắt theo đúng vị trí yêu cầu. Bút từ 1 đầu được lắp một cái ở phía trước và một cái phía sau. 

Bút từ cổng xếp

Cảm biến giúp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Cảm biến hành trình

Cảm biến hành trình từ được dùng cho cổng xếp không ray, cổng xếp tự động dẫn hướng bằng nam châm sử dụng cảm biến từ. Giống với bút từ, cảm biến hành trình cũng giúp cho cổng xếp tự dừng trong quá trình đóng/mở cổng xếp. Bộ cảm biến từ được lắp trước 2 motor và kết nối với bảng mạch trung tâm. 

Phụ kiện cổng xếp: Cảm biến an toàn

2.6 Nam châm cổng xếp

Nếu cổng xếp có ray cần ray để dẫn hướng cho hành trình đóng mở, thì cổng xếp không ray được lắp đặt nam châm chôn âm dưới mặt đất với mục đích giúp cổng đi đúng hướng khi đóng/mở. 

Nam châm tròn được dùng làm dẫn hướng cổng xếp tự động chạy motor điện. Motor điện cảm ứng từ không cần ray sắt dẫn hướng,

Nam châm vuông được dùng làm định vị, vị trí dừng của cổng xếp. 

 nam châm cổng xếp

Nam châm được dùng cho cổng xếp không ray

2.7 Kệ bánh xe đầu cổng

Kệ bánh xe đầu cổng xếp được dùng để đỡ motor cổng xếp điện, giúp cố định motor bên trong đầu cổng. 

Kệ bánh xe gồm 2 loại: 

 • Kệ cho động cơ cổng không ray
 • Kệ bánh xe dùng cho cổng có ray

Kệ bánh xe đầu cổng dùng để đỡ động cơ cố định bên trong đầu cổng

3. Báo giá phụ kiện cổng xếp - Golden Việt

Golden Việt - đơn vị chuyên lắp đặt và sửa chữa cổng xếp tự động. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các mặt hàng phụ kiện cổng xếp điện với chất lượng cao. Quý khách có nhu cầu lắp đặt cổng xếp, thay mới các phụ kiện cổng xếp điện hãy liên hệ với công ty Golden Việt qua HOTLINE. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và báo giá chính xác nhất cho quý khách hàng. 

=> Xem thêm dịch vụ sửa chữa cổng xếp tự động Golden Việt tại đây!

Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu