Cánh cổng nhà đẹp là ấn tượng đầu tiên, một sự thu hút mạnh mẽ với khách đến chơi nhà. Các cánh cổng biệt thự, nhà vườn và nhà phố… đều mang những nét đẹp riêng, đều mang một đặc điểm không thể nhầm lẫn riêng. Cùng Golden Việt tham tham khảo 50+ Mẫu thiết kế cổng nhà đẹp ở biệt thự, nhà vườn, nhà phố mới nhất nhé!

1. Đôi nét về cồng nhà đẹp? 

Cồng nhà đẹp hay còn có cía tên "mẫu cổng nhà đẹp được" " thiết kế cổng nhà đẹp" là các mẫu cổng 4 cánh, 2 cánh, cồng trượt làm từ đa dạng các vật liệu như sắp hộp, sắt mĩ thuật, nhôm đúc, inox304,201, gỗ, gỗ kèm sắt.... Đước thiết kế dành riêng cho các khu biệt thự, sân vườn, nhà phố, khu nhà dân, nhà vườn. 

1.1 Tại sao nên thiết kế các mẫu cổng đẹp?

 • Tăng giá trị bất động sản: Xây cổng nhà đẹp, độc lạ  có thể tăng giá trị của ngôi nhà. Nó là một phần quan trọng của thiết kế kiến trúc, khi định giá một ngôi nhà cánh cổng là yếu tố quan trọng. Vẻ đẹp, độc lạ của nó thường mang lại ấn tượng tốt với người muốn mua, người muốn sử dụng. 

 • Tính độc lạ, độc nhất: một cánh cổng được thiết kế theo yêu cầu sẽ đem lại sự mới lạ, vẻ đẹp khác biệt, độc nhất cho gia chủ. Các thiết kế mang đậm phong cách cá nhân giúp bản thân trở nên nổi bật trước hàng vô vàn các cách cổng phổ biến khác. 

 • Bảo vệ an ninh: Xây cổng nhà đẹp, được thiết kế chắc chắn, tích hợp đầy đủ các yếu tố công nghệ hiện đại, đảm bảo tuyệt tính an toàn khi có kẻ xấu có ý định đột nhập. 

 • Tạo ấn tượng tốt: Thiết kế mẫu cổng xây đẹp có thể tạo ấn tượng cực tốt với khách hàng hoặc khách thăm nhà. Nó cho thấy rằng bạn quan tâm đến việc bảo vệ gia đình và tạo ra một không gian sống đẹp.

 • Phù hợp với phong thủy: Thiết kế mẫu cổng nhà đẹp giúp phù hợp với phong thủy có thể mang lại nhiều tài khí cho gia chủ.

1.2 Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế nhà

Người xưa có câu “cổng chính xuyên qua đại sảnh, nhà tan cửa nát”, đây là một trong ví dụ thực tế nhất về phong thủy cổng xây đẹp. Thiết kế cổng đúng phong thủy là việc bố trí và sắp xếp các cổng ở những vị trí nào trong ngôi nhà phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Biết cách bố trí không gian sẽ tạo cảm giác thoải mái, an tâm. Nó còn tránh mang lại tài khí, mang đến những điều tốt đẹp, những thăng tiến và sự thành công cho chủ nhà. Khi lắp đặt cánh cổng gặp những yếu tố kiêng kỵ, tương sinh tương khắc có thể dẫn đến hao tốn tiền của cho chủ nhân chính căn nhà. 

Cách bố trí lắp đặt mẫu cổng đẹp theo đúng phong thủy nhất

Hướng cổng phong thủy
 • Mệnh Kim: Không xây cổng hướng Nam vì Hoả khắc Kim. Mệnh Mộc: Tránh hướng Tây Bắc và Tây vì Kim khắc Mộc. Mệnh Thuỷ: Tránh Đông Bắc và Tây Nam vì Thổ khắc Thuỷ. Mệnh Hoả: Tránh hướng Bắc vì Thuỷ khắc Hoả. Mệnh Thổ: Hạn chế Đông Nam và Đông vì Mộc khắc Thổ.

Hướng xây cổng nhà đẹp theo phong thủy

 

Màu sắc, Chất liệu, kích thước, cổng nhà đẹp phong thủy:
 • Màu sắc của cổng cũng rất quan trọng, gia chủ cần xác định màu theo cung mệnh, các màu tương sinh, tương khắc, màu hợp tuổi, màu theo hướng cổng….
 • Cần xác định mệnh gia chủ để lựa chọn chất liệu và kích thước cổng sao cho phù hợp nhất.
Ngoài ra cần tránh kiêng kỵ khi làm cổng nhà theo phong thủy:

Tránh đối xung trực tiếp với con đường, Tránh vật nhọn đối diện cổng, Hệ thống thoát nước để tránh tiêu tiền và thất tán, Tránh hỏa sát và âm sát để bảo vệ sức khỏe và an ninh, Tránh thủy sát và phong sát để đảm bảo tình thần và cuộc sống tốt đẹp, Kích thước cổng chính không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, Trang trí cổng cần cân nhắc về màu sắc và hình thức, Tránh tạo đường thẳng giữa cổng và cửa chính của ngôi nhà….

Xem chi tiết thiết kế cổng đúng phong thủy tại đây

50+ Mẫu thiết kế cổng nhà đẹp ở biệt thự, nhà vườn, nhà phố

3.1 Mẫu thiết kế cổng nhôm đúc 2 cánh nhà biệt thự 

Cổng nhôm đúc là hợp kim của kim loại nhôm trộn lẫn với magnesium, silic, đồng, tạo thành hợp kim kim loại. Cổng nhôm đúc thường rất nhẹ, không bị ăn mòn, dẻo, và rất bền bỉ theo thời gian. Cổng biệt thự nhôm đúc là vật liệu hay dùng nhất cho các khu biệt thự, chúng được đúc nguyên khối 100% với công nghệ đúc áp lực nên những mẫu sản phẩm thường vô cùng chắc chắn.

 • Cổng nhôm đúc độ bền cao: Hợp kim kin loại nhôkm đúc chống gỉ sét tốt, độ bền cao, khả năng chống phai màu, và chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là khí hậu Việth Nam nước ta.

 • Cổng nhôm đúc có khả năng chịu lực tốt: Với cấu trúc hợp kim nhôm đúc đặc,  có độ dày cao, chịu được lực va đập cao. 

 • Cổng nhôm đúc An toàn: Cổng nhôm đúc được thiết kế kiên cố và vững chắc, không nứt gãy, tránh được các nguy hiểm tiềm ẩn. Và kiểm sát an ninh ngôi nhà cực tốt. 

 • Hoa văn đa dạng trên cổng: Cổng nhôm đúc có nhiều lựa chọn hoa văn từ đơn giản đến phức tạp, bao gồm các chủ đề như hoa lá, trống đồng, chim hạc, động vật, phong thủy, và kim tiền, hoa sen, hổ đại bàng. Điều này giúp tạo nên một phong cách riêng biệt, độc lạ cho gia chủ.

 • Màu sắc đa dạng: Cổng nhôm đúc có sẵn trong nhiều màu sắc khác nhau như đen, đồng, vàng, bạc... 

 • Hợp phong thủy: Cổng nhôm đúc có thể được tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu về phong thủy của gia đình, từ hình dáng, kiểu mẫu đến điểm nhấn, các góc cạnh. Điều này có thể mang lại tài lộc, sức khỏe, thu hút tài khí và đặc biệt có thể giúp gia chủ thu hút các vận khí tốt tron gphong thủy.

Cồng nhôm đúc 9 rồng và cồng nhôm đúc hoa sen: 

Cồng nhôm đúc 9 rồng: Rồng đánh dấu ấn quyền lực từ cổ tích đến hiện đại, đã từ rất lâu đời nay rồng đã là một trong các linh vật đại diện cho vua chúa. Có một cách gọi khác là cổng nhôm đúc cửu long. Cửu tức số 9 đại diện cho sự trường thọ, may mắn. Tổng thể cánh cổng muốn mang lại cho gia đình sống trong ngôi nhà sự bình an, sức khỏe và thăng tiến, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Cổng nhôm đúc hóa sen: Hoa sen là biểu tượng của văn hóa Việt Nam biểu thị cho tính tính kiên nhẫn, kiên định trước khó khăn và lòng trong sáng. Hình ảnh hoa sen trên cổng nhôm đúc tượng trưng cho sự thay đổi và luân hồi trong cuộc sống. Đây là biểu tượng văn hóa quan trọng, mang thông điệp về sự thanh khiết và sự phát triển của con người.

Mẫu cổng nhà hiện đại 9 rồng và hoa sen

Mẫu cổng nhà hiện đại 9 rồng và hoa sen

Cồng nhôm đúc chữ pháp phuc lộc thọ và cồng nhôm đúc mẫu hoa: 

Công nhôm đúc chứ pháp phúc lộc thọ: Mẫu cổng này được thiết kế tinh xảo với phù điêu Rồng và các vị thần Phúc, Lộc, Thọ. Rồng biểu tượng sức mạnh và tốt lành, trong khi ông Phúc, Lộc, Thọ đại diện cho tài lộc, sức khỏe, may mắn và hạnh phúc. Đây là biểu tượng quen thuộc và phong thủy tốt cực tốt cho ngôi nhà của bạn.

Kiểu Cồng Nhà Đẹp chứ thư pháp phúc lộc thọ và bông hoa

Kiểu Cồng Nhà Đẹp chứ thư pháp phúc lộc thọ và bông hoa

Cồng nhôm đúc trống đồng và mã đáo thành công: 

Cồng nhôm đúc trống đồng: Trống đồng mang vẻ đẹp quyền quý và sang trọng. Biểu tượng trống đồng với mặt trời cách điệu giữa trung tâm tượng trưng cho sự phát triển vĩnh cửu. Các hình ảnh về cuộc sống hàng ngày của con người bao gồm lao động sản xuất và văn hóa văn nghệ nền nã, tạo ra không gian đầy đủ và hạnh phúc. Các hình ảnh của hạc đang bay tượng trưng cho tinh thần vươn lên và bay cao trong cuộc sống.

Cồng nhôm đúc mã đáo thành công: Cổng biệt thự nhôm đúc Mã Đáo Thành Công một bầy ngựa gồm 8 con, được gọi là bát mã, đang phi nước cùng hướng về một phía. Ban đầu, hình ảnh này tượng trưng cho sự đoàn kết và đồng lòng trong. Nhưng ngày nay, nó truyền đạt thông điệp về sự khích lệ, động viên để cùng nhau tiến về phía trước.

Xây cồng nhà đẹp trống đồng và mã đáo thành công

Xây cồng nhà đẹp trống đồng và mã đáo thành công 

Cồng nhôm đúc hoa lá tây và cồng nhà thờ: 

Cồng nhôm đúc hoa lá tây: Cổng được trang trí họa tiết hoa lá tây với những đường nét mềm mại, tinh xảo. Họa tiết hoa lá tây sử dụng rất nhiều trong phong cách kiến trúc Hy Lạp cổ xưa. 

Cồng nhà thờ nhôm đúc: Cánh cổng được uốn nắn các chi tiết nghệ hoa văn chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết cho ra các đường nét tinh tế và hài hòa nhất giúp nhà thờ họ thêm phần trọng và thiêng liêng. 
 

Mẫu xây cổng nhôm đúc hoa lá tây và cổng nhôm đúc nhà thờ

Mẫu xây cổng nhôm đúc hoa lá tây và cổng nhôm đúc nhà thờ 

 

Cồng nhôm đúc Tỳ Hưu và cồng Hổ Đại Bàng: 

Cồng nhôm đúc tỳ hưu: Tỳ Hưu tượng trưng cho sự chiêu tài và giàu lộc, và cổng này thường được sử dụng với các gia chủ kinh doanh và đầu tư. Ngoài ra, Tỳ Hưu cũng có khả năng trừ tà và bảo vệ gia đình khỏi yêu ma và tà khí.

Cồng hô đại bàng: Hay còn gọi với cái tên "Anh Hùng Tương Ngộ" với hình tượng Hổ và Đại Bàng. Chúng biểu thị sự tinh tế và tỉ mỉ trong thiết kế, mang đến vẻ đẹp hùng vĩ. Hình tượng Hổ và Đại Bàng mang ý nghĩa của thịnh vượng, tài lộc và bảo vệ phong thủy, tạo nên không gian sang trọng và an lành cho gia đình.

Cổng nhà đẹp tì hưu và cồng hổ đại bàng

Mẫu cổng nhà đẹp tì hưu và cồng hổ đại bàng 

Cồng nhôm đúc phù điêu Buckingham 

Cổng nhôm đúc phù điêu Buckingham được thiết kế theo phong cách cung điện của các vị Quân vương và Nữ hoàng tại Luân Đôn, Anh Quốc. Mẫu cổng này chứa các họa tiết của Kỳ lân và Sư tử, biểu tượng của sự trung thành, quả cảm, và sự oai vệ của đế vương.Theo phong thủy là biểu tượng của vinh quang và chiến thắng, mang đến tài khí  cho gia chủ. 

Thiết kế xây cổng nhà đẹp nhôm đúc phù điêu và cồng hổ đại bàng

Thiết kế xây cổng nhà đẹp nhôm đúc phù điêu và cồng 9 rồng

 3.2 Thiết kế cổng nhà vườn đẹp

Cổng gỗ nhà vườn: Cổng gỗ nhà vườn chạm trổ tinh xảo với đa dạng hoạ tiết hoa văn, sơn màu hấp dẫn và có kích thước to hoặc nhỏ các loại.

 • Các cánh nhà vườn nên được thiết kế độc đáo, mới lạ, hòa hợp với thiên nhiên với các họa tiết hoa lá cành.

 • Màu sắc hài hòa và tổng thể với ngôi nhà chính 

 • Phù hợp với phong thủy, thông thoáng

Xem thêm các mẫu cổng nhà vườn đẹp 

Cổng gỗ đẹp nhà vườn mẫu 01 và 02

Cổng gỗ đẹp nhà vườn mẫu 01 và 02

Cổng gỗ đẹp nhà vườn mẫu 03 và 04

Cổng gỗ đẹp nhà vườn mẫu 03 và 04

Cổng gỗ đẹp nhà vườn mẫu 05 bà 06

Cổng gỗ đẹp nhà vườn mẫu 05 và 06

Cổng sắt uốn nhà vườn đơn giản, cầu kì, vòng cung, hoa lá cành. 

Có rất nhiều các mẫu cổng sắt uốn đẹp cho nhà vườn đẹp như:

Cổng sắt nhà vườn uốn đơn giản: Cổng sắt uốn đơn giản thường được thiết kế với các đường uốn thẳng  đơn giản, tạo nên sự thanh lịch và tinh tế cho công trình. 

Cổng nhà vườn sắt uốn hoa văn cầu kỳ: khác so với các mẫu sắt uốn đơn giản, cổng sắt mĩ thuật có thể được uốn cầu kì hơn, có thể thành các hoa văn, họa tiết, các nét uốn mềm mại, thanh lịch... Cổng sắt nhà vườn mỹ thuật khi uốn cầu kỳ sẽ đáp ứng được nhu cầu của một số giá chủ thích sự sáng tạo mới mẻ. 

Cổng sắt uốn đơn giản và cổng sắt cầu kỳ cho nhà vườn

Cổng sắt uốn hoa lá

Hoa lá là biệt tượng của thiên nhiên, vì vậy chúng được dùng khá nhiều trong các khu nhà vườn. Các nếp sắt uốn như những chiếc là mềm mại, quyến rũ, đẹp nhẹ nhàng và tinh tế. 

Cổng sắt uốn hoa lá cành cho nhà vườn

Cổng vòng cung nhà vườn thơ mộng

Cổng vòng cung đẹp là mẫu cổng được mọi người ưa chuộng, thiết kế động đáo. Với các họa tiết uốn cong của mình cổng vòng cung cho sân vườn vừa mang lại nét tinh tế, sang trọng, đẹp mắt cho người chiêm ngưỡng. So với các mẫu cổng hình chữ nhật hoặc hình tròn, cổng hình vòng cung gây ấn tượng mạnh hơn. Thiết kế này khiến ngôi nhà trở nên độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn. Mọi khía cạnh của cuộc sống sẽ trở nên tươi mới, đặc biệt khi sử dụng chúng với các cánh cổng nhà vườn lại càng thêm thơ mộng. 

Xét về yếu tố phong thủy: cổng hình vòng cung mang ý nghĩa về sự đồng bộ và ổn định trong cuộc sống và công việc. Chúng biểu thị tài vận luôn trong tình trạng cân bằng và may mắn luôn tuôn vào.

Cổng uốn vòng cung sắt đẹp cho nhà vườn

Cổng sắt uốn vòng cung đẹp cho nhà vườn mẫu mới nhất 2023

Cổng sắt uốn vòng cung mới nhất cho nhà vườn đẹp, thơ mộng


3.3 Cổng nhà phố chất chất liệu sắt hộp tân cổ điển đẹp

Cổng nhà hiện đại phố tân cổ điển là kiến trúc xây dựng rất được ưa chuộng được phát hiện ở Bắc Mỹ và Châu Âu vào những thế kỷ 18 và phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ thứ 19. Các cánh tân cổ điển cổng mang một chút nét đẹp cổ điển và trộn lẫn ít hiện đại, các hoa văn tinh tế sắc sảo tôn lên sự đẳng cấp của gia chủ. 

Xem thêm tiingr hợp các mẫu cổng nhà phố đẹp

Cổng nhà phố chát liệu sắt hộp tân cổ điển đẹp

Cổng nhà phố đẹp thi công mới nhất 2023

Cổng nhà phố chất liệu Inox bền bỉ 

Inox là vật liệu không bị ăn mòn theo thời gian, được sử dụng phổ biên trong các nhà phố và Inox 201, 304 được sử dụng phổ biến trong cổng nhà đẹp.

Cổng nhà phố chất liệu inox chống ăn mòn, bền bỉ theo thời gian
Cổng nhà phố đẹp làm bằng inox

Thiết kế cổng nhà phố bằng gỗ sang trọng

Cổng gỗ nhà phố thường được kết hợp với chất liệu sắt hoặc inox khung bao cánh, nan gỗ phía trong cánh cổng.... Điều này giúp cánh cổng hiện đại hơn, sang trọng hơn khi lắp đặt.

Cổng mẫu cổng gỗ nhà phố sang trọng mã o1 và o5

Cổng gỗ sang trọng mã mới 03-04 nhà phố đẹp

Cổng gỗ nhà phố khi lắp đặt thực tế

Cổng mái thái: 

Cổng nhà mái Thái có xuất xứ từ Thái Lan và có kiến trúc thường là mái chéo, thường có độ dốc cao hơn so với nhà mái Nhật, thường từ 30 độ đến 45 độ.  Cổng Nhà mái Thái thường có một kiến trúc mái chéo, cho phép sử dụng không gian bên trong một cách linh hoạt và sáng tạo hơn.

Các mẫu cổng mái thái đẹp có thể kể đến như: Cổng mái thái lát ngói xanh tráng men, Cổng mái thái lát ngói đỏ truyền thống, Cổng mái thái gỗ lát ngói tráng men, Cổng mái thái lợp tôn, Cổng mái thái ngói xi măng.

Xem thêm các mẫu cổng mái đẹp 

Cổng mái thái đẹp

Cổng mái thái đẹp 

Cổng nhà ống 

Nhà ống là một kiểu nhà được thiết kế và xây dựng trên một miếng đất có chiều rộng (mặt tiền) hẹp hơn chiều dài (chiều sâu) và có kích thướng mặt tiền nằm trong khoảng 4 đến 6m . Các mẫu cổng nhà ống đẹp được cấu tạo từ các vật liệu như cổng sắt hộp, cổng sắt mỹ thuật, cổng gỗ,  cổng nhà ống inox, cổng nhà ống nhôm đúc.

Cổng nhà ống sắt hộp, cổng sắt mỹ thuật, cổng gỗ,  cổng nhà ống inox, cổng nhà ống nhôm đúc.

Mẫu cổng chữ thọ vuông đẹp

Cổng chữ thọ vuông đẹp thể hiện ước nguyện về sự trường tồn qua thời gian và thế hệ, tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ giữa các thế hệ trong gia đình. Các mẫu cổng phổ biến trên thị trường hiện tại có thể kể đến như: 

 • Cổng chữ thọ vuông inox không han gỉ, ăn mòn, sáng bóng tuổi thọ cao 

 • Cổng chữ thọ vuông sắt Hộp đơn giản

 • Cổng sắt chữ thọ vuông  mỹ thuật cầu kỳ, hoa văn mỹ nghệ

 • Cổng Gỗ chữ thọ vuông

 • Cổng nhôm đúc chữ thọ vuông

Cổng chữ thọ vuông inox không han gỉ, ăn mòn, sáng bóng tuổi thọ cao  Cổng chữ thọ vuông sắt Hộp đơn giản Cổng sắt chữ thọ vuông mỹ thuật cầu kỳ, hoa văn mỹ nghệ Cổng Gỗ chữ thọ vuông Cổng nhôm đúc chữ thọ vuông

Cổng chữ thọ vuông inox, sắt Hộp , Cổng sắt mỹ thuật cầu kỳ,Cổng Gỗ chữ thọ vuông ,Cổng nhôm đúc chữ thọ vuông

Cổng sắt hộp và sắt mĩ thuật 

Công sắt hộp và cổng sắt mĩ thuật thường được dùng rất nhiều trng nhà vườn, biệt thự và đặc biệt là tại các nhà phố. Cổng sắt hôp đẹp thường mang các thiết kế đơn giản, hiện đại với các thanh sắt hộp thiết kế ngang dọc, người lại cổng sắt mĩ thuật đẹp thường được thiết kế với các họa tiết cổ điển, cầu kì. 

Có thểm bạn quan tâm các mẫu cổng sắt nhà phố 

Cổng sắt hộp và sắt mĩ thuật

Cổng sắt hộp và sắt mĩ thuật 

4. Thiết kế cổng nhà đẹp tự động đóng mở 

Cổng tự động nhà đẹp hay còn gọi là cổng tự đóng mở, nó giống như những loại cổng thông thường khác nhưng được lắp đặt bổ sung thêm hệ thống motor điện. Hệ thống này gồm nhiều thiết bị giúp cánh cổng có thể đóng/mở tự động mà không cần dùng đến sức lực của con người. 

Khi sử dụng cổng tự động ta có thể dễ dàng điều khiển đóng mở từ xa bằng remote, nút bấm trong nhà hoặc bộ điều khiển qua điện thoại thông minh.

4.1 Cổng nhà đẹp tự động tay đòn

Cổng tự động tay đòn là một loại cổng tự động với mô tơ cổng gắn trực tiếp lên trụ chính của cánh cổng, đóng vai trò như bản lề dạng lớn. Bộ cổng tay đòn bao gồm hai động cơ được gắn vào phần giữa của cổng và hai cột bên nhà.  Động cơ cánh tay đòn được làm từ hợp kim thép siêu cứng, có khả năng kháng nước , kháng bụi. Khi tích hợp motor cổng có thể tự độn đóng mở thông qua nút bấm hặc điện thoại thông minh. 

Cổng nhà đẹp cánh tay đòn tự động đóng mở

4.2 Cổng nhà đẹp âm sàn tự động 

Giống như cánh cổng tay đòn, tuy nhiên cổng âm sàn được lắp đặt motor âm xuống nền đất để tạo lực đẩy giúp cánh cổng tự đóng/mở. Cổng nhà đẹp âm sàn thường có mức giá cao hơn  tuy nhiên lại được đánh giá có tính thẩm mỹ.

Cổng nhà đẹp am sàn tự động

4.3 Cổng nhà trượt tự động đẹp

Cổng trượt là một loại cổng phổ biến được thiết kế dạng cánh trượt, hoạt động về bên trái hay bên phải tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

Cổng trượt tự động khi xây cổng nhà đẹp

5. Các mẫu trụ cổng nhà đẹp 

Trụ cổng nhà đẹp, còn được gọi là cột cổng, thường là hai phần trụ đặt ở hai bên của cánh cổng chính, và nhiệm vụ chính của chúng là tạo điểm tựa cho cánh cổng khi đóng mở. Ngoài tác dụng chức năng, trụ cổng còn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Chúng thể hiện phong cách, cá tính và đẳng cấp của gia chủ, mang đến một sự hoàn thiện cho kiến trúc cánh cổng.

5.1 Màu sắc trụ cổng đẹp tròn phỏng thủy.

" Mệnh Kim" , màu sơn phù hợp có thể là nâu đất, nâu hạt dẻ, trắng, vàng hoặc ánh kim, trong khi nên tránh màu đỏ. "Mệnh Mộc", các màu sơn lý tưởng bao gồm xanh da trời, xanh lục, xanh nước biển và màu đen, nhưng nên tránh màu trắng hoặc xám. Mệnh Thủy, bạn có thể lựa chọn màu ghi, màu trắng, màu đen hoặc xanh nước biển, nhưng nên tránh màu cà phê hoặc màu vàng. "Mệnh Hỏa" thì nên sử dụng màu đỏ, cam, xanh lục hoặc xanh da trời, và tránh màu xanh dương. "Mệnh Thổ", các màu sơn phù hợp bao gồm vàng, đỏ, hồng, cam và tím, nhưng nên tránh màu xanh lá cây hoặc xanh da trời. Ngoài ra khi xây trụ cổng cần quan tâm đến các kích thước trụ cổng đúng phong thủy.

5.2 Các mẫu thiết kế trụ cổng nhà đẹp

Trụ cổng đẹp không mái với cánh cổng bằng nhôm đúc

Các mẫu trụ cổng có  2 cánh, nhôm đúc đẹp  có thể được ốp đá xung quanh đặc biệt nổi bật với các nét phào chỉ xi măng.  Với những họa tiết khác nhau, chạm trổ trực tiếp trên cột cổng. Nhờ có phào chỉ mà trụ cổng bằng đá tăng thêm vẻ độc đáo, kèm theo các họa tiết làm nổi bật cột cổng.  

4 mẫu trụ cổng đẹp 2 cánh bằng nhôm đúc không mái

4 mẫu trụ cổng đẹp 2 cánh bằng nhôm đúc không mái 

Mẫu Trụ cổng lát đá hoa đẹp

Trụ cổng được làm từ bê tông cốt thép lát đá bao quanh, tạo nên sự bóng bẩy, sang trọng cho cánh cổng. Chính vì vậy đây là thiết kế được sử dụng khá nhiều tại các cổng trình nhà vườn, nhà phố, biệt thự.

 4 mẫu trục ổng lát đá đẹp

 4 mẫu trục ổng lát đá đẹp 

7. Tư vấn thiết kế thi cổng nhà đẹp theo yêu cầu kèm mẫu tham khảo.

Golden việt là đơn vị chuyên thiết kế và thi công cổng nhà đẹp, cổng nhà phố, cổng biệt thự, cổng nhà vườn, cổng nhôm đúc theo yêu cầu. 

Khi bạn đến với Golden Việt, chúng tôi không chỉ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn mà còn hỗ trợ bạn trong việc tạo ra những bộ cổng độc đáo, đẹp mắt, và phản ánh cá tính riêng của gia đình bạn. Chúng tôi có thể thi công đa dạng các mẫu cửa cổng, sử dụng đa dạng các vật liệu cao cấp như nhôm đúc, inox, sắt hộp, gỗ… 

Đến với chúng tôi các bạn sẽ nhận lại:

 • Các cánh cổng cự kỳ an toàn, lắp đặt chắc chắn.

 • Kiểu dáng của cổng đa dạng, đẹp mắt, độc lạ

 • Tính toán kích thước chuẩn cho cổng nhà, chuẩn phong thủy.

 • Chọn màu sơn cổng phù hợp với mệnh, với tuổi của gia chủ.  

 • Hướng cổng nhà đẹp 

Ngoài golden việt còn gửi kèm trước các mẫu thiết kế cửa cổng độc lạ theo ý của gia chủ trước khi lắp đặt.

Liên Hệ tư vấn: 0977.987.191

Tổng Kết: trên là toàn bộ 50+ Mẫu thiết kế cổng nhà đẹp ở biệt thự, nhà vườn, nhà phố mới nhất năm 2023. Hi vọng giúp các gia chủ lựa chọn được mẫu phù hợp. Để được thiết kế chi tiết, miễn phí, gửi liên hệ ngay với chung tôi sớm nhất nhé. Golden Việt luôn làm hài lòng quý khách hàng với những thiết kế cổng nhà hoàn hảo và phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các mẫu cổng lắp đặt cho nhà đẹp của chung tôi qua các Video cổng nhà đẹp Youtube, Các hình ảnh cổng nhà đẹp  tại đây