Máy chấm công hiện nay đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, đây là giải pháp hiệu quả trong tự động hóa việc chấm công. Thiết bị này giúp giảm bớt gánh nặng quản lý ngày công của nhân viên, đặc biệt là trong các công ty có số lượng lao động lớn. Cùng Golden Việt tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm này nhé! 

1. Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là thiết bị ghi nhận thời gian vào và ra của nhân viên thông qua các công nghệ như thẻ giấy, thẻ từ, thẻ cảm ứng, dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt. Hệ thống này hỗ trợ quản lý lịch trình đi làm của nhân viên một cách chính xác, nâng cao hiệu quả chấm công. 

Tại Việt Nam, việc chấm công thường được thực hiện vào hai thời điểm: khi nhân viên bắt đầu và kết thúc ca làm việc. Quy trình điểm danh của nhân viên được thực hiện thông qua các phương thức như quẹt thẻ, quét vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt trên máy chấm công. Hệ thống máy chấm công chính hãng này sẽ tự động ghi nhận và lưu trữ thời gian làm việc của mỗi nhân viên.

Máy chấm công

Hình ảnh máy chấm công 

2. Các loại máy chấm công phổ biến trên thị trường hiện nay 

Máy chấm công có thể được phân loại dựa trên các phương thức xác thực khác nhau, gồm: máy chấm công vân tay, thẻ từ và máy chấm công khuôn mặt. 

Phân loại máy chấm công

2.1 Máy Chấm Công Quẹt Thẻ từ và thẻ giấy

Máy chấm công quẹt thẻ là loại sử dụng công nghệ thẻ từ để quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Nhân viên chỉ cần đưa thẻ vào bộ đọc thẻ để ghi nhận thời gian vào và ra. Thiết bị này có chi phí thấp. 

Tốc độ quét nhanh lên tới 200 người trong 10 phút giúp ngăn chặn trễ giờ. Độ chính xác cao khi thông tin từ thẻ từ được trùng khớp với dữ liệu và hình ảnh của nhân viên. Máy chấm công thẻ còn có thể lưu trữ dữ liệu lên đến 30.000 thẻ và 50.000 dữ liệu, giúp quản lý nhân viên hiệu quả.

=> Xem các mẫu máy chấm công thẻ từ chính hãng

Hình ảnh máy chấm công quẹt thẻ

Hình ảnh máy chấm công quẹt thẻ 

2.2 Máy Chấm Công Vân Tay

Máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ sinh trắc học để xác định danh tính của nhân viên khi chấm công. Thiết bị này so sánh dấu vân tay với mẫu đã lưu để ghi nhận chính xác thời gian làm việc của từng nhân viên.

Đối với lại chấm công bằng vân tay có thể ngăn ngừa việc chấm công hộ, giảm thiểu việc quên hoặc mất thẻ. 

Tuy nhiên, máy chấm công vân tay không phù hợp trong môi trường hóa chất do dấu vân tay có thể bị mờ hoặc mất, và thời gian chấm công có thể lâu hơn so với máy chấm công dùng thẻ quẹt, đặc biệt là khi số lượng nhân viên đông.

Máy chấm công vân tay lắp đặt tại khu công nghiệp

Máy chấm công vân tay lắp đặt tại khu công nghiệp 

2.3 Máy chấm công nhận diện khuôn mặt 

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là thiết bị ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác thực danh tính và ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên. 

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt có bảo mật cao với khả năng ngăn chặn giả mạo bằng hình ảnh và video tuy nhiên công nghệ này nhạy cảm với môi trường ánh sáng yếu và góc độ không phù hợp.

Hình ảnh máy chấm công khuông mặt

Hình ảnh máy chấm công khuông mặt 

3. Các hãng máy chấm công được tin dùng hiện nay 

Tại thị trường máy chấm công Việt Nam hiện nay, các hãng máy chấm công như Ronald Jack, ZKteco, Abrivision, Abirivison và MB40 VL được sử dụng rộng rãi. Hầu hết các doanh nghiệp, từ lớn đến nhỏ, đều tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm này. Các thương hiệu này có bề dày lịch sử và áp dụng các công nghệ hiện đại nhất để cho ra đời những dòng sản phẩm hoàn hảo.

Các hãng máy chấm công Ronald Jack và ZK

Các hãng máy chấm công Ronald Jack và ZK

Máy chấm công thương hiệu Ronald Jack

Máy chấm công thương hiệu Ronald Jack

Ronald Jack là một thương hiệu danh tiếng có nguồn gốc từ Malaysia, vào thị trường Việt Nam gần 15 năm nay. Sản phẩm của Ronald Jack được người dùng đánh giá cao về chất lượng, độ bảo mật và sự đa dạng trong mẫu mã. Ronald Jack hiện đang là một trong những máy chấm công phổ biến nhất, với thiết kế không khác biệt nhiều so với các mẫu cao cấp hơn, từ hệ điều hành đến giao diện sử dụng.

Có giá thành hợp lý, tuy nhiên Ronald Jack vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản cần thiết cho một máy chấm công.

 Máy chấm công thương hiệu ZKteco 

Máy chấm công thương hiệu ZKteco

ZKTeco là thương hiệu bắt đầu nghiên cứu và phát triển thuật toán sinh trắc học từ năm 1985, ZKTeco sở hữu nhiều bằng sáng chế về xác thực bằng vân tay, mống mắt, khuôn mặt, tĩnh mạch ngón tay, và dấu bàn tay. Đây cũng là một trong những thương hiệu được nhiều người tin dùng tại Việt Nam hiện nay. Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sinh trắc học và thị giác máy tính, chuyên sản xuất thiết bị kiểm soát nhân công, cửa ra vào, và hệ thống an ninh. Với nhiều bước cải tiến trong thương hiệu ZKTeco đã phát triển mạnh mẽ với các bước tiến quan trọng như: ra mắt thuật toán nhận dạng khuôn mặt và vân tay, giới thiệu thuật toán nhận dạng lòng bàn tay đa phương thức , phát triển thuật toán nhận dạng khuôn mặt Visible Light và nhiều công nghệ khác. 

4. Lợi ích khi lắp máy chấm công 

Việc lắp đặt hệ thống máy chấm công vào doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho nhà quản lý doanh nghiệp:

 1. Nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự: Hệ thống giúp thống kê và xuất báo cáo chấm công, nhân sự nhanh và chính xác. Điều này giúp các nhà quản lý có cái nhìn tổng quan về tình hình nhân sự và đưa ra các quyết định quản trị hiệu quả hơn. 

 2. Bảo đảm tính chính xác khi chấm công: sử dụng dấu vân tay giúp loại bỏ khả năng chấm công hộ, từ đó nâng cao độ chính xác và bảo mật thông tin của nhân viên.

 3. Tiết kiệm chi phí vận hành : hệ thống hoạt động đơn giản và tự động, giúp giảm tải công việc cho bộ phận kế toán - nhân sự. Ngoài ra, nó còn đảm bảo an ninh và kiểm soát ra vào tốt.

 4. Nâng cao ý thức và hiệu quả công việc: giúp nhân viên có ý thức làm việc tốt hơn và giảm thiểu các tình trạng đi muộn về sớm. Đồng thời, cung cấp dữ liệu thống kê để đánh giá hiệu quả công việc. 

 5. Khả năng tích hợp với các phần mềm máy chấm công: phần mềm chấm công cho phép quản lý dữ liệu nhân viên trên phần mềm máy tính. Thường thì phần mềm Khi mua sẽ được tặng kèm phần mềm miễn phí, bảo hành trọn đời 

Lợi ích của việc lắp đặt máy chấm công

Lợi ích của việc lắp đặt máy chấm công 

5. Kinh nghiệm chọn mua máy chấm công phù hợp

Khi chọn mua máy chấm công, doanh nghiệp cần xem xét khả năng hỗ trợ các tính năng của phần mềm chấm công đang sử dụng. Các ông nghệ nhận diện/xác thực (vân tay, thẻ từ, khuôn mặt), cổng giao tiếp (USB, TCP/IP, WiFi Direct), tốc độ xử lý, dung lượng bộ nhớ, khả năng quản lý nhiều chi nhánh và tương thích phần mềm.

Khi mua máy chấm công với văn phòng nhỏ dưới 50 người, nên sử dụng các dòng máy chấm công bằng vân tay. Hệ thống này ngăn chặn gian lận, giảm sai sót, cung cấp báo cáo chính xác và nhận diện vân tay nhanh chóng trong 2/10 giây. Dễ triển khai và tùy biến, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ.

Với các doanh nghiệp lớn cần mô hình chấm công để quản lý hàng ngàn nhân viên. Để đáp ứng nhu cầu này, máy chấm công phải có dung lượng lớn, quản lý từ 1000 – 30,000 mẫu vân tay, thẻ từ hoặc khuôn mặt. Đồng thời, máy cần có tốc độ xử lý nhanh để tránh chen lấn, độ bền cao, vận hành ổn định và chịu được hiệu suất làm việc lớn.

Đặc biệt với các môi trường đặc thù như làm việc với hóa chất, không sử dụng được vân tay hoặc thẻ từ thì máy nhận diện khuôn mặt là một lựa chọn tốt hơn. 

Hình ảnh lắp đặt máy chấm công tại cơ quan

Hình ảnh lắp đặt máy chấm công tại cơ quan 

6. Mua máy chấm công ở đâu giá tốt, chính hãng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác cung cấp và lắp đặt máy chấm công uy tín tại các khu vực Miền Bắc. Công ty CỔ PHẦN GOLDEN VIỆT là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cùng dịch vụ bảo hành toàn diện, đồng thời hỗ trợ khách hàng với những hướng dẫn sử dụng chi tiết và dễ hiểu.

CÔNG TY CỔ PHẦN GOLDEN VIỆT

 • Cam kết sản phẩm chính hãng, đảm bảo mới 100%.

 • Bảo hành 12 tháng 

 • Sản phẩm phong phú với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau.

 • Giá cả cạnh tranh, đảm bảo tốt nhất trên thị trường.

 • Luôn tư vấn tiết kiệm cho khách hàng và doanh nghiệp.

 • Dịch vụ lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp, hiệu quả và thẩm mỹ.

 • Nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và lắp đặt các công trình, dự án lớn tại các tỉnh thành miền bắc.

 • Đội ngũ nhân viên luôn được đánh giá cao về thái độ làm việc, tận tâm và chuyên nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0977 987 191 – để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Công trình lắp đặt thực tế máy chấm công

#1  

Hình ảnh lắp đặt máy chấm công vân tay tại văn phòng

Hình ảnh lắp đặt máy chấm công vân tay tại văn phòng 

#2 

Hình ảnh thi công thực tế dự án máy chấm công vân tay

Hình ảnh thi công thực tế dự án máy chấm công vân tay tại khu công nghiệp 

Tổng kết: 

Máy chấm công là giải pháp công nghệ giúp tự động hóa quản lý thời gian làm việc của nhân viên, phù hợp cho mọi doanh nghiệp. Các loại máy phổ biến gồm máy quẹt thẻ từ, máy vân tay, và máy nhận diện khuôn mặt, mỗi loại đều phù hợp với các môi trường khác nhau.

Các doanh nghiệp nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng như Ronald Jack, ZKTeco... để đảm bảo chất lượng. Đừng quên Golden Việt cung cấp sản phẩm chính hãng giá tốt, dịch vụ hậu mãi tận tâm nhé!  .

Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu