Cảm Biến Đảo Chiều Cửa Cuốn

Cảm Biến Đảo Chiều Cửa Cuốn

Mã sản phẩm :

Bảo hành : 24 tháng

Trình trạng : Còn hàng

Giá bán: Liên Hệ

❖ Tư vấn mua hàng: 0977.987.191

Thông tin chi tiết sp: Cảm Biến Đảo Chiều Cửa Cuốn

Ngày nay cửa cuốn là một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến nhờ sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Với những chức năng ngày càng hiện đại, phong phú, mang lại sự sang trọng cho mọi ngôi nhà.

1. Cảm biến tự dừng có dây 

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn cũng tồn tại những lỗi hỏng hóc trong quá trình vận hành và gây ra không ít tai nạn đáng tiếc xảy ra do khi bạn lắp cửa cuốn, phần vì nguyên nhân do trong quá trình sử dụng cửa cuốn gặp vật cản hoặc tác động từ môi trường gây ảnh hưởng tới cửa.

Cảm biến dây được thiết kế từ nan đáy kết nối lên bộ điều khiển trung tâm, khi cửa xuống gặp vật cản hay có vướng đồ vật trên đường chạy sẽ tự động ngắt, tránh hỏng hóc không đáng có. 

cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn chỉ lắp đặt được trên cửa cuốn khe thoáng

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là phương án tối ưu giúp cửa cuốn mang tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản rất an toàn cho mọi gia đình. Bộ cảm biến này rất quan trọng cho những gia đình có con nhỏ hoặc có nuôi động vật trong nhà.

Cửa cuốn khe thoáng là mẫu cửa hay sử dụng cảm biến có dây lắp trực tiếp vào nan đáy cửa.

Cách lắp đảo chiều cửa cuốn có dây

Cách lắp đảo chiều cửa cuốn

Cảm biến được lắp nan cuối bộ cửa cuốn

Bộ cảm biến cửa cuốn này có một hệ thống 2 đầu đồng cảm biến được lắp vào đầu bên thanh nan gần cuối của cửa cuốn, được nối bằng dây điện đến bộ hộp nhận tín hiệu có lắp đặt trên động cơ motor cửa cuốn.

Vị trí cách lắp đảo chiều cửa cuốn hợp lý nhất là lắp với khoảng cách gần mặt đất là 15cm. ở hai bên đường ray có 2 đầu đồng cảm biến sẽ truyền tín hiệu cho nhau. Khi có vật cản bên dưới trong lúc vận hành đóng cửa, bộ cảm biến sẽ cho ngắt hoạt động của cửa cuốn và cửa sẽ tự dừng lại hoặc đảo chiều ngược lên trên.

tự dừng không dây

Ti đồng cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Công nghệ cảm biến từ cửa cuốn có dây được cấu tạo từ 2 ti đồng (hay gọi đầu đồng) 2 ti đồng này được lắp vào phần khe nan gần cuối của cửa cuốn và 2 thanh inox gắn trong lõi ray cửa cuốn. Nguyên lý hoạt động đơn giản do hai bên được ray dẫn hướng của cửa cuốn được 2 thanh lá inox, hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện, chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm.

2. Bộ cảm biến tự dừng cửa cuốn không dây

Tự dừng có dây

Tự dừng không dây loại Ch

Đảo chiều không dây

Tự dừng không dây của hãng Austdoor

Bộ cảm biến tự dừng không dây cửa cuốn hoạt động khi cửa gặp vận cản bên dưới, cửa cuốn tự động dừng lại và đảo chiều quay ngược lên trên. Như vậy giúp bạn vừa tránh được nguy hiểm nếu chẳng may có con nhỏ, xe cộ, đồ đạc bên dưới và vừa đảm bảo bộ cửa của bạn không xảy ra hỏng hóc.

Lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều là cửa cuốn nhà bạn đã có thể cảm nhận và xác định được những đồ vật bên dưới khi vận hành. Quan trọng nhất bạn phải nhớ đây là giải pháp an toàn mà cửa cuốn của bạn không thể thiếu tính năng hữu ích này.

Bộ cảm biến này dễ lắp đặt, kết nối với mạch điều khiển trung tâm bằng sóng.

3. Bộ đảo chiều cửa cuốn bằng mắt thần

Cảm biến mắt thần

Cảm biến mắt thần

Cảm biến mắt thần là loại hay được sử dụng trong cổng tự động, ngày nay nhiều bên cửa cuốn cũng lắp đặt loại cảm biến này để sử dụng cho đảm bảo an toàn. 

Dòng cảm biến này phù hợp cho những bộ cửa nan tôn, nan siêu trường, hay song ngang không thích tích hợp được loại cảm biến có dây

Gía thành loại mắt thần này cũng cao, và cần nhiều kỹ thuật lắp đặt hơn so với dòng cảm biến thông thường. 

Sự khác nhau giữa các loại tự dừng

cảm biến dừng cửa cuốn

Khi gặp vật cản cửa sẽ tự dừng

Cảm biến tự dừng có dây chỉ sử dụng được cho nan cửa cuốn khe thoáng công nghệ đức, kết hợp với thanh ray dẫn hướng có lắp sẵn inox để lắp đặt.

Cảm biến tự dừng không dây là loại sử dụng cho nan cửa khe thoáng đặc biệt, B100, B100S Austdoor, cần thay pin sau 1 vài năm sử dụng

Cảm biến mắt thần là loại cảm biến quang học, cần đi dây từ hộp điều khiển cho mắt thần, khi lắp đặt cũng cần lắp 2 mắt đối xứng nhìn thấy nhau. 

Cảm biến dừng cửa cuốn mắt thần

Cảm biến đẩo chiều cửa cuốn

Tiến hành lắp đặt cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Ngoài ra còn loại cảm biến mắt thần, được đấu nối trực tiếp từ 2 bên ray cửa cuốn, sensor cảm biến được lắp đặt 2 bên cửa

Hệ thống cảm biến sẽ tự dừng khi thấy vật cản phía trước cửa

Đây là loại cảm biến hiện đại nhất hiện nay, tuy nhiên quá trình lắp đặt khá phức tạp hơn so với các loại cảm biến thông thường. 

Loại này cũng có chi phí cao hơn so với các loại cảm biến thông thường. Chỉ dùng cho những bộ cửa khó hoặc cửa cuốn song ngang trong trung tâm thương mại

Video lắp đặt cảm biến mắt thần cho cửa cuốn song ngang

Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu