Cảm Biến Đảo Chiều Cửa Cuốn

Cảm Biến Đảo Chiều Cửa Cuốn

Mã sản phẩm :

Bảo hành : 24 tháng

Trình trạng : Còn hàng

Giá bán: Liên Hệ

❖ Tư vấn mua hàng: 0977.987.191

Thông tin chi tiết sp: Cảm Biến Đảo Chiều Cửa Cuốn

Ngày nay cửa cuốn là một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến nhờ sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Với những chức năng ngày càng hiện đại, phong phú, mang lại sự sang trọng cho mọi ngôi nhà.

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn.

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng cửa cuốn cũng tồn tại những lỗi hỏng hóc trong quá trình vận hành và gây ra không ít tai nạn đáng tiếc xảy ra do khi bạn lắp cửa cuốn, phần vì nguyên nhân do trong quá trình sử dụng cửa cuốn gặp vật cản hoặc tác động từ môi trường gây ảnh hưởng tới cửa.

 

cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn chỉ lắp đặt được trên cửa cuốn khe thoáng

Nhận thấy nhược điểm này. Nhiều công ty nghiên cứu để tìm ra giải pháp nhằm triệt để những vấn đề kể trên. Một trong những giải pháp đó là hệ thống cảm biến đảo chiều cửa cuốn.

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là phương án tối ưu giúp cửa cuốn mang tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản rất an toàn cho mọi gia đình. Bộ cảm biến này rất quan trọng cho những gia đình có con nhỏ hoặc có nuôi động vật trong nhà.

Bộ cảm biến tự dừng cửa cuốn.

Cảm biến dừng cửa cuốn

Cảm biến dừng cửa cuốn 

Bộ cảm biến chống xô cửa cuốn hoạt động khi cửa gặp vận cản bên dưới, cửa cuốn tự động dừng lại và đảo chiều quay ngược lên trên. Như vậy giúp bạn vừa tránh được nguy hiểm nếu chẳng may có con nhỏ,xe cộ, đồ đạc bên dưới và vừa đảm bảo bộ cửa của bạn không xảy ra hỏng hóc.

Lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều là cửa cuốn nhà bạn đã có thể cảm nhận và xác định được những đồ vật bên dưới khi vận hành. Quan trọng nhất bạn phải nhớ đây là giải pháp an toàn mà cửa cuốn của bạn không thể thiếu tính năng hữu ích này.

Cách Lắp Đảo Chiều Cửa Cuốn.

Cách lắp đảo chiều cửa cuốn

Cảm biến được lắp nan cuối bộ cửa cuốn

Bộ cảm biến cửa cuốn này có một hệ thống 2 đầu đồng cảm biến được lắp vào đầu bên thanh nan gần cuối của cửa cuốn, được nối bằng dây điện đến bộ hộp nhận tín hiệu có lắp đặt trên động cơ motor cửa cuốn.

Vị trí cách lắp đảo chiều cửa cuốn hợp lý nhất là lắp với khoảng cách gần mặt đất là 15cm. ở hai bên đường ray có 2 đầu đồng cảm biến sẽ truyền tín hiệu cho nhau. Khi có vật cản bên dưới trong lúc vận hành đóng cửa, bộ cảm biến sẽ cho ngắt hoạt động của cửa cuốn và cửa sẽ tự dừng lại hoặc đảo chiều ngược lên trên.

Loại Cảm Biến Cửa Cuốn An Toàn Nhất.

Nếu như bạn đã đọc qua bài viết phía trên thì chắc hẳn đã biết bộ đảo chiều cửa cuốn có tác dụng gì. Tuy nhiên để chọn được bộ cảm biến phù hợp với cửa cuốn nhà bạn thì bạn nên tìm hiểu 3 loại thiết bị đang các mặt trên thị trường.

Bộ Cảm Biến Cửa Cuốn Có Dây.

ti đồng cửa cuốn

Ti đồng cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Công nghệ cảm biến từ cửa cuốn có dây được cấu tạo từ 2 ti đồng (hay gọi đầu đồng) 2 ti đồng này được lắp vào phần khe nan gần cuối của cửa cuốn và 2 thanh inox gắn trong lõi ray cửa cuốn. Nguyên lý hoạt động đơn giản do hai bên được ray dẫn hướng của cửa cuốn được 2 thanh lá inox, hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện, chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm.

Bộ Đảo Chiều Cửa Cuốn Không Dây.

Bộ đảo chiều không dây là phương pháp mới được sử dụng gần đây thay thế cho phương pháp đảo chiều cửa cuốn truyền thống có dây trong những trường hợp bộ cảm biến có dây bị lỗi, do 2 thanh inox trong ray cửa bị lỗi, không truyền được tín hiệu lên hộp nhận tín hiệu. Được sử dụng nhiều nhất trong các bộ cửa cuốn khe thoáng.

Nguyên lý hoạt động của bộ đảo chiều chống xô cửa cuốn này bao gồm một hộp dấu hiệu được gắn vào nan cửa sát đáy cửa cuốn, kết nối với hệ thống rơle cảm biến được lắp trên thanh đáy. Lúc cửa gặp vật cản thì rơ le tự động đóng lại tiếp đó chuyển dấu hiệu đến hộp phát dấu hiệu. Hộp phát tín hiệu sẽ phát dấu hiệu sẽ điều khiển để motor dừng hoặc di chuyển ngược chiều lại, cho cửa tự động đi lên.

So sánh sự khác nhau giữa 2 Thiết Bị cảm biến dừng

cảm biến dừng cửa cuốn

Khi gặp vật cản cửa sẽ tự dừng

Đầu tiên về giá cảm biến cửa cuốn sẽ không đắt nếu như bạn yêu cầu lắp đặt ngay tại thời điểm lắp bộ cửa cuốn mới. Còn nếu bạn muốn lắp thêm tính năng này về sau thì thời gian lắp đặt sẽ lâu hơn và cần thêm các khâu kiểm tra các bộ phận truyền dẫn trên cửa.

Việc sử dụng thiết bị cảm biến cửa cuốn có dây sau một thời gian đóng mở cửa cuốn nhiều lần làm cho các ti đồng sẽ bị mài mòn vào thanh inox hoặc do thời tiết mưa ẩm nên mặt tiếp xúc sẽ bị kém nên tín hiệu chập chờn lúc được lúc không. Cách tốt nhất làm bạn nên bảo dưỡng cửa cuốn theo đúng định kỳ 12 tháng/lần để cho đội ngũ kỹ thuật cửa cuốn kiểm tra và bảo dưỡng giúp bạn.

Thiết bị đảo chiều, tự dừng cửa cuốn không dây đã tích hợp hộp tín hiệu điện tự có rơle truyền tín hiệu thay thế cho phụ kiện cơ học như thanh la inox, ti đồng. Bộ phận này bạn chỉ việc chú ý thay pin trong quá trình sử dụng để tránh hết pin cảm biến không hoạt động. 

2 loại chống xô cửa cuốn này có giá cả ngang nhau , mỗi loại tùy thuộc vào từng bộ cửa và tùy vào hệ thống cảm biến trong cửa còn hoạt động không để mình lắp đặt hệ thống cảm biến phù hợp.

Bộ cảm biến dừng cửa cuốn mắt thần

Cảm biến đẩo chiều cửa cuốn

Tiến hành lắp đặt cảm biến đảo chiều cửa cuốn

Ngoài ra còn loại cảm biến mắt thần, được đấu nối trực tiếp từ 2 bên ray cửa cuốn, sensor cảm biến được lắp đặt 2 bên cửa

Hệ thống cảm biến sẽ tự dừng khi thấy vật cản phía trước cửa

Đây là loại cảm biến hiện đại nhất hiện nay, tuy nhiên quá trình lắp đặt khá phức tạp hơn so với các loại cảm biến thông thường. 

Loại này cũng có chi phí cao hơn so với các loại cảm biến thông thường. Chỉ dùng cho những bộ cửa khó hoặc cửa cuốn song ngang trong trung tâm thương mại