Dấu hiệu nhận biết cổng tự động cần bảo trì

Công tự động chắc hẳn không còn quá xa lạ với tất cả mọi người, ngày nay chúng được sử dụng trong tất cả các công trình nhà ở, nhà phố, nhà vườn… kể cả các khu công nghiệp. Cũng chính vì vậy việc nhận biết cổng tự động lúc nào cần bảo trì đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vì sao cần bảo trì và bảo dưỡng cổng tự động?

Chúng ta thường nghe thấy một số thông tin cổng tự động có thể hoạt động bền bỉ trong khoảng 10 đến 20 năm. Và đó là khi chúng ta biết cách bảo trì, bảo dưỡng. Sau một khoảng thời gian vận hành liên tục, cổng tự động thường phát sinh những lỗi hư hỏng trong bộ phận kết cấu chuyển động. Các lỗi thường gặp khi không được bảo dưỡng và bảo trì đúng cách có thể kể đến như:  hỏng mạch điều khiển, hao mòn động cơ, kẹt động cơ, hao mòn các linh kiện… 

Vì vậy, việc bảo trì cửa tự động định kỳ thường xuyên sẽ giúp cho cửa luôn hoạt động tốt trong một khoảng thời gian dài, thật chí là thêm được 5-6 năm tuổi thọ. 

Bao lâu thì cổng tự động nên được bảo dưỡng bảo trì?

Đây là câu hỏi rất hay gặp tại các hộ gia đình mới bắt đầu thi công và lắp đặt cổng tự động. Không có câu trả lời nào hoàn toàn đúng cho câu hỏi này, việc bao lâu cổng tự động nên được bảo trì còn tùy thuộc vào thời tiết, chất lượng motor, tần suất hoạt động… vân vân 

Nhưng theo nhiều chuyên gia về cổng tự động chúng ta nên bảo trì 6 tháng - 1 năm một lần: 

Lập lịch bảo trì định kỳ cho cổng tự động

 • Cổng hoạt động  50 lần đóng mở  mỗi ngày bảo trì 5 tháng 1 lần.
  Cổng hoạt động 45  lần đóng mở mỗi ngày bảo trì sau 6 tháng.
  Cổng hoạt động đến 30 lần đóng mở mỗi ngày bảo trì sau 4 tháng.
  Cổng hoạt động trong 15 lần đóng mở  mỗi ngày bảo trì sau 6 tháng.
  Cổng có tần suất hoạt động thấp hơn cần kiểm tra bảo trì định kỳ 1 năm một lần.

Hình ảnh bảo trì cổng tự động

Hình ảnh  bảo trì cổng tự động 

 Và kèm theo cách bảo quản: 

 • vệ sinh lau chùi thường xuyên để loại bỏ đi những bụi bẩn để giúp cho cổng được hoạt động một cách ổn định. 

 • Không nên tự ý tra dầu nếu không có các khuyến khích từ các nhân viên kỹ thuật. 

 • Trong trường hợp gặp sự cố nên ngắt nguồn điện đầu tiên. 

 • Hãy thường xuyên bảo trì định kỳ để có thể đảm bảo được chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng. 

Dấu hiệu nhận biết cổng tự động cần bảo trì

Motor ngừng hoạt động đột ngột.  

Dấu hiệu đầu tiên hay gặp nhất là motor đang hoạt động bình thường nhưng không hoạt động được. Có rất nhiều nguyên nhân, có thể do nguồn điện gặp bất thường, motor xuống cấp, chập cháy bảng mạch… 

 Trong trường hợp này nếu không bảo trì đúng cách có thể dẫn đến chập cháy, hư hại đến các linh kiện khác. 

=> Dịch vụ sửa chữa cửa cổng tự động 24/7

Motor công tự động dừng đột ngột

Cổng đóng mở phát ra các tiếng kêu lạ. 

Trong nhiều trường hợp, quá trình của cổng phát ra các tiếng kêu cót két, đó cũng là dấu hiệu cổng tự động cần được bảo trì, bảo dưỡng. Trong trường hợp này có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên thường gặp nhất là do các linh kiện đi kèm bị hao mòn theo thời gian. 

Cổng tự động phát ra các tiếng động lạ

Cổng tự động phát ra các tiếng động lạ 

Cổng chạy không đúng hành trình

Mỗi cánh cổng tự động đều được cài sẵn một hành trình di chuyển cố định.  Khi xảy ra tình trạng cổng chạy không đúng hướng, đóng mở không đúng thời gian là lúc chúng ta nên tìm đơn vị uy tín để bảo trì cho cánh cổng thân yêu của nhà mình. 

Không dừng lại khi gặp vật cản 

Đối với các cánh cổng thông minh, chúng được tính hợp thêm cảm biến an toàn nhằm đảm bảo không và va chạm với người đi qua trong quá trình đóng. Với trường hợp nhận ra dấu hiệu bất thường như: cổng vẫn đóng dù có vật cản. Đó là lúc cần tới các chuyên gia để giúp cổng tự động nhà bạn hoạt động an toàn trở lại. 

Golden việt sửa chữa cổng tự động 24/7 tại hà nội

 • Chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm động cơ lắp mới từ 12 đến 36 tháng.

 • Dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện động cơ được bảo hành trong 6 tháng.

 • Trong thời gian bảo hành, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và cung cấp hỗ trợ ngay khi có sự cố xảy ra để đảm bảo an toàn cho cổng của bạn.

 • Chúng tôi cam kết khắc phục mọi sự cố sớm nhất có thể để đảm bảo quý khách hàng luôn hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, ngay cả sau khi hết thời gian bảo hành. Đội ngũ tư vấn kỹ thuật sẽ hỗ trợ tốt nhất theo yêu cầu của quý khách.

 • Khi đến với chúng tôi, quý khách không cần lo lắng về vấn đề bảo hành hay hậu mãi. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7 qua số điện thoại: 0977 987 191

Golden việt sửa cổng tự động

Tổng kết: 

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về  dấu hiệu xuống cấp của cổng tự động. Theo đó, khi motor cổng tự động  gặp phải những trường hợp trên cần tìm tới các đơn vị bảo trì ngay nhé. 

Tin tức khác