Động cơ cửa tự động

Động cơ cửa tự động

Mã sản phẩm :

Bảo hành : 24 tháng

Trình trạng : Còn hàng

Giá bán: Liên Hệ

❖ Tư vấn mua hàng: 0977.987.191

Thông tin chi tiết sp: Động cơ cửa tự động

Động cơ cửa tự động

Động cơ cửa tự động 

1. Tìm hiểu về động cơ cửa kính tự động 

Động cơ cửa kính tự động (hay còn gọi là motor cửa tự động) là thiết bị được lắp đặt bên trong hộp kỹ thuật của cửa kính. Thiết bị này giữ vai trò chuyển điện năng thành cơ năng, giúp cửa hoạt động mà không cần dùng tới sức người. 

Động cơ cửa kính tự động được lắp đặt bên trong hộp kỹ thuật của cửa kính

Động cơ cửa tự động là thiết bị được lắp đặt bên trong hộp kỹ thuật 

Motor cửa tự động chịu sự quản lý và đóng/mở theo lệnh từ mạch điều khiển trung tâm. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn. Khi hoạt động, motor sẽ kết nối với dây curoa, răng cưa để tạo lực đóng/mở cửa.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại motor có xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau như Ý, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc. Mỗi loại động cơ đều được thiết kế với công dụng tương đương nhau.

Dưới đây là một số động cơ cửa tự động được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam: Motor cửa kính tự động Nabco, Motor cửa tự động Swico, Motor cửa kính tự động Dream, Motor cửa kính tự động Woosung, Motor cửa kính tự động Smillion, Motor cửa kính tự động FAAC,....

Động cơ cửa kính Swico

Động cơ cửa tự động Swico

Động cơ cửa kính Nabco

Động cơ cửa tự động Nabco

2. Cấu tạo của động cơ cửa tự động

Động cơ cửa tự động sử dụng dòng điện một chiều được tích hợp với thiết bị vòng đếm. Với các loại động cơ Hàn Quốc thì thường sử dụng điệp áp 24VDC. Các motor có xuất xứ từ Nhật Bản thì thường dùng điện áp 100VDC. 

Cấu tạo của động cơ cửa tự động

Cấu tạo của động cơ cửa tự động

Cấu tạo của động cơ cửa tự động gồm 2 phần chính:

  • Phần cơ cấu chuyển động
  • Phần điện và cuộn dây 

Thông thường, động cơ cửa kính tự động được chia làm 2 loại. Đó là động cơ truyền động trực tiếp và động cơ truyền động gián tiếp.  

Đa số các hãng cửa tự động được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như Nabco, Swico, Woosung,... đều dùng động cơ truyền động trực tiếp. Vì loại động cơ này được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Công suất hoạt động của động cơ lớn hơn, vận hành mạnh mẽ và êm ái hơn. 

Động cơ cửa tự động Woosung

Motor cửa tự động Woosung sử dụng động cơ truyền động trực tiếp

Động cơ truyền động gián tiếp là loại động cơ truyền động từ trục motor qua cơ cấu truyền động. Các bánh răng giúp chuyển đổi tốc độ của động cơ ra trục chính. Trục quay thường được sử dụng ở loại động cơ này thường là S8M và S4M. 

3. Những lỗi thường gặp ở motor cửa tự động

Motor cửa tự động là thiết bị điện tử thông minh. Do được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao nên rất ít khi gặp phải lỗi hoặc hư hỏng nặng.

Các lỗi thường gặp ở động cơ cửa kính

Các lỗi thường gặp ở motor cửa tự động

Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở động cơ cửa tự động có thể dễ dàng khắc phục được: 

  • Động cơ cửa không hoạt động: Khi bạn bật nguồn, bộ điều khiển trung tâm vẫn có điện, màn hình hiển thị nhưng motor không chạy

  • Động cơ lúc chạy lúc không: hiện tượng này bị gây ra do nhông bên trong bị vỡ hoặc hỏng

  • Động cơ quay nhưng cửa không chạy: cốt motor bị lỏng hoặc bị rơi ra

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp động cơ gặp phải những lỗi không thể khắc phục được. Khi motor cửa kính gặp phải những lỗi sau đây, bạn nên thay thế động cơ mới để không ảnh hưởng đến hoạt động của cổng.

4. Sửa chữa, thay thế motor cửa tự động 

Động cơ được xem là phụ kiện quan trọng trong hệ thống cửa kính tự động. Thay thế động cơ mới cũng tốn nhiều chi phí hơn so với sửa chữa. Tùy thuộc vào tình trạng động cơ cửa kính tự động mà ta có thể sửa chữa hoặc thay thế sao cho phù hợp.

Để tránh tình trạng phải thay thế động cơ, khi gặp phải hỏng hóc thông thường, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để khắc phục ngay lập tức. Hãy để các chuyên gia của Golden Việt kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống cửa của bạn, giữ cho nó luôn trong tình trạng mới và tốt.

Sửa cửa tự động

Golden Việt kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống cửa tự động

=> Tham khảo dịch vụ sửa cửa tự động của Golden Việt tại đây!

Nếu motor của bạn bị hư quá nặng, chúng tôi sẽ biện pháp thay thế động cơ mới. Golden Việt cung cấp các loại động cơ cửa tự động chính hãng, chất lượng cao với mức giá vô cùng phải chăng. Thay thế động cơ nhanh chóng, làm việc đúng quy trình, tối ưu chi phí cho khách hàng. 

Khi cửa kính tự động của bạn có vấn đề, gặp sự cố với động cơ hoặc các thành phần khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.

>Xem thêm: Các loại phụ kiện cửa tự động

Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu