Cần làm gì khi cổng tự động bị hỏng? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Cổng tự động là một thiết bị điện từ vì vậy không thể tránh khỏi các trường hợp sự cố không đáng có ví dụ như : cổng không hoạt động, đóng mở gây tiếng ồn lớn ….. Nếu thật sự cổng tự động đang gặp những vấn đề như vậy. Hôm nay, cùng chúng tôi xem xét một vài lý do tại sao cổng của bạn không hoạt động và bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất nhé.

Những vấn đề thường gặp của cổng tự động? 

Cổng tự động khi sử thực tế,  thường gặp một số vấn đề như tiếng ồn lạ khi hoạt động, cổng kẹt giữa lúc mở, cổng tự động dừng  hoặc không đóng vào được, remote không hoạt động.

Cổng tự động không hoạt động vì lý do gì? 

Cổng tự động lắp đặt sai kỹ thuật. 

Đối với một bộ cổng tự động thông thường, sẽ không có xảy ra sự cố sau thời gian dài sử dụng thậm chí là nhiều năm khi sử dụng. Nhưng nếu bạn thuê hoặc sử dụng dịch vụ của một công ty hoặc một người chưa chuyên sâu về sản phẩm này, bạn có thể nhận lại một bộ cánh cổng không hề tốt. Cổng tự động được kết cấu bởi rất nhiều các cấu tạo khác nhau, chính vì vậy cần sự chính xác trong kết cấu từng chi tiết một để hoạt động một cách trơn tru nhất. 

Nếu thật sự bạn đang gặp vấn đề này, cần tìm ngay đến đến các đơn vị uy tín trước khi xảy ra hỏng hóc không đáng  có. 

Cổng tự động bị kẹt. 

Trong nhiều trường hợp khi cổng tự động gặp trở ngại như gậy, khúc cây, đá, sỏi hay các vật cản khác, nó cũng dẫn đến hỏng hóc không đáng có. Các vật cản đó có thể gây cản trở trong quá trình đóng mở của cổng dẫn đến tiếng kêu lạ hoặc kẹt cổng. 

Trong trường hợp này cần xác định nguyên nhân chính xác để tìm cách khắc phục. 

Tham khảo dịch vụ sửa chữa cổng tự động tại miền bắc uy tín

Cổng tự động bị công trùng chui vào 

Đây là một trường hợp gặp khá nhiều, sự xâm nhập của các loài gây hại như chuột và dán có thể tạo ra vấn đề lớn bên trong bo mạch cổng tự động. Khu vực này chứa các bộ phận điện và điều khiển động cơ, vì vậy việc côn trùng xâm nhập và ăn cắp các bộ phận này có thể gây hỏng hóc và khiến cổng tự động sinh lỗi. 

Nếu gặp trường hợp này cần sự can thiệp của chuyên gia vì tính nguy hiểm của điện. Hãy liên hệ với các chuyên gia sửa chữa cổng tự động để đảm bảo an toàn và bảo dưỡng chính xác cho cổng của bạn.

Rất nhiều công ty chuyên lắp đặt cổng cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa. Bạn có thể liên hệ với công ty mà bạn đã mua cổng từ họ để được hỗ trợ tốt nhất.

Nhân viên kĩ thuật Golden Việt đang thi cổng cổng tự động

Nhân viên kĩ thuật Golden Việt đang thi cổng cổng tự động 

Cơ khí hoạt động không trơn tru 

Khi tư vấn, các nhân viên tư vấn thường chỉ quan tâm tới trọng lượng cánh cổng mà bỏ quên mất phần cơ khí. Dùng cổng có nhẹ nhưng việc đóng mở khó khăn cũng dẫn đến động cơ rất khó để hoạt động. 

Trong trường hợp này cần liên hệ ngay tới các đơn vị uy tín để tư vấn,  đừng để lâu có thể dẫn đến động cơ sinh nhiệt dẫn đến hỏng hóc. 

Cổng tự động cơ khí không trơn chu

Tay điều khiển không hoạt động. 

Đôi khi vấn đề bạn gặp phải rất đơn giản, Remote có thể là gốc rễ của nguyên nhân có thể do hết pin. Để tránh trường hợp nhầm lẫn này, cần xem xét kỹ để tránh hiểu nhầm.  

Để tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên thay pin trong vài tháng một lần, không ai thích việc chìa khóa của mình tự nhiên gặp vấn đề cả, đặc biệt trong những trường hợp đang vội vì vậy nên chủ động thay pin nhé. 

Tay điều khiển cổng tự động hết pin

Kết luận: 

Cổng tự động thật sự là một thiết thiết bị thông minh, tuy nhiên các vấn đề gặp phải cũng không thể tránh khỏi. Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất bạn cần biết các thông tin trên, để tránh phòng tránh các trường hợp xấu xảy ra. 

Điều quan trọng nhất là tìm đến các đơn vị uy tín để nhận lại một bộ sản phẩm hoàn thiện nhất. Tránh những tranh chấp không đáng có, tiền mất tật mang. 

Golden việt chúng tôi rất vui khi được chia sẻ đến bạn các vấn đề này, mong rằng bạn sẽ cói cái nhìn bao quát nhất về cửa cổng tự động. 

Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cổng tự động, các nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. 

Có thể bạn quan tâm: 

Tin tức khác
Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu