Quy trình lắp đặt cổng âm sàn tự động đúng kỹ thuật

Cổng âm sàn là một trong 3 loại cổng tự động đang được ưa chuộng bậc nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Cổng âm sàn cực kì phù hợp với các cánh cổng nhôm đúc, sắt hộp, sắt mỹ thuật tại các khu biệt thự, nhà phố…. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu các bước lắp đặt cổng tự động âm sàn nhé.

6 bước lắp đặt cổng âm sàn tự động chuẩn kỹ thuật 

Bước 1: Khảo sát thi công và lên phương án thi công

Sau khi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, golden Tiến hàng khảo sát thi công. 

Khảo sát cấp thoát nước. 

Trong thực tế,  motor âm sàn được đặt dưới mặt đất nên việc lựa chọn vị trí lắp đặt là điều cần thiết tránh nơi, ngập lụt sâu sau mỗi lần mưa bão kéo dài để tránh ảnh hưởng tới độ bền motor. 

Khảo sát vị trí lắp đặt , chôn đế. 

Việc khảo sát vị trí để đặt motor cổng âm sàn là để đảm bảo lựa chọn vị trí phù hợp nhất, đáp ứng các yếu tố kỹ thuật cần thiết như sự vận hành ổn định nhất. của cốt nền, tiện lợi cho hệ thống điện và thoát nước, cũng như kích thước và cấu trúc của cổng. 

Khảo sát trọng tải cánh cổng. 

Trong thực tế Nếu chọn motor cổng tự động có tải trọng không phù hợp sau thời gian hoạt động lực đẩy sẽ yếu dần và làm ảnh hưởng quá trình đóng/ mở.Nếu chọn motor có tải trọng quá lớn với trọng lượng cổng không những không đảm bảo quá trình hoạt động của cổng mà còn khiến cổng hoạt động phát ra tiếng ồn, chạy bị. 

Cổng âm sàn ngập nước

Cổng âm sàn ngập nước 

Bước 2: Đặt đế, đi dây điện và làm hệ thống thoát nước, lắp hệ thống điện chờ cho cảm biến và một số thiết bị ngoại vi.

Dầu tiên các kĩ thuật bên Golden Việt sẽ sử dụng máy cắt, máy đục bê tông để đào hố chôn đế và đặt đế. Khi đặt đế xong cần dùng các dụng  cụ đo sự cân bằng của hộ đế, trong một số trường hợp hộp đế bị nghiêng, không cân cần tiến hành đặt đế lại.  

Việc đi đường dây sẽ tùy từng trường hợp, có thể đi đường ống thoát nước từ motor về hố ga hoặc về phía cống ngoài đường.

Tiếp đến đi là đi dây điện từ nguồn về vị trí đặt bộ điều khiển trung tâm, sử dụng ruột gà hoặc ống nhựa để đi dây điện âm trong tường. Đi dây điện từ bộ điều khiển trung tâm về mỗi bên motor.       

Đặt đế và làm hệ thống cấp thoát nước        

Bước 3: Dựng cánh trên cơ cấu của thiết bị

Dựng chân cổng trên cơ cấu thiết bị vừa lắp đặt,  khi lắp đặt cánh cổng phải đảm bảo phương thẳng đứng, bản lề cần trơn tru, mở tay nhẹ nhàng ... có như vậy thì mô tơ mới hoạt động êm nhẹ và tuổi thọ mới cao.

Bước 4: Kiểm tra cơ khí, vận hành cổng.

Sau khi hoàn thiện việc dựng cánh trên cơ cấu của thiết bị cần kiểm tra chi tiết của cánh cổng sao cho vận hành trơn tru nhất, trong thực tế không chỉ trọng lượng của cánh ảnh hưởng tới trọng tải của motor. Cảnh cổng dù nhẹ nhưng đóng mở kẹt, mở tay nặng nề thì trọng tải motor cũng bị ảnh hưởng. 

Bước 5: Lắp đặt động cơ, kết nối, cài đặt điều khiển.

Tiếp đến tiến hành đặt motor vào hộp đế, kết nối và cài đặt các thiết bị điều khiển, bảng mạch.  

Cánh cổng có thể được cài đặt theo nhu cầu của gia chủ, có thể lựa chọn chương trình đóng mở cửa, thời gian mở, độ trễ mở đóng của 2 cánh cổng…. 

Trong trường hợp mua thêm một số phụ kiện khác như:  tay điều khiển, smart wifi, cảm biến an toàn. Sẽ tiến hành nạp thêm tay, kết nối smart wifi qua app điện thoại, kết nối cảm biến. 

Dựng cánh trên cơ cấu của thiết bị

Dựng cánh trên cơ cấu của thiết bị

Bước 6: chạy thử nghiệm và kiểm tra độ ổn định của cổng âm sàn. 

Golden việt tiến hành chạy thử nghiện và tiến hành kiểm tra độ ổn định, thời gian đóng mở,  độ trễ từng cánh của cổng sau khi hoàn tất. Trước khi bàn giao, nhằm đảm bảo không có sơ sót gì trong quá trình lắp đặt, chúng tôi chạy thử nghiệm các tay điều khiển, cảm biến an toàn, smart wifi…. kiểm tra các cài đặt trước đó trên bảng mạch. 

Bước 7: Hoàn thiện vệ sinh, hướng dẫn sử dụng và bàn giao cho khách 

Cuối cùng hoàn thiện vệ sinh cánh cổng, bàn giao các phụ kiện như tay điều khiển, tài khoản truy cập app cho khách hàng. Hướng dẫn khách hàng cánh đóng mở, vệ sinh, các điều cần lưu khi khi sử dụng cửa cổng âm sàn tự động. 

Golden việt đơn vị lắp đặt cổng âm sàn nhiều năm kinh nghiệm. 

Golden Việt, đơn vị nhập khẩu cổng tự động trực tiếp châu âu từ các thương hiệu nổi tiếng như: Beninca, BFT, VDS, V2, TAU, NICE . Chúng tôi tự hào khi đi đầu trong thiết kế và lắp đặt tự động,  với nhiều năm lắp đặt và các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng các bộ cửa cổng ưng ý nhất. 

  • Cam kết motor âm sàn nhập khẩu chính ngạch - Đầy đủ giấy tờ chứng chỉ CO, CQ. 

  • Chế độ bảo hành 24h đối với tất cả linh kiện lắp thêm. 

  • Kỹ thuật >10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị tự động

  • Nhập khẩu trực tiếp giá bán tốt >30%

  • Xuất hóa đơn đầy đủ, đúng tên sản phẩm

  • Tư vấn khảo sát, lên bản vẽ miễn phí

  • Các sản phẩm cổng trượt nhập khẩu Ý hoạt động bền bỉ > 10 năm, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu. 

 

Xem thêm: 

Tin tức khác