Những tính năng đặc biệt của cửa cuốn thông minh

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, ngày nay cửa cuốn cũng được trang bị thêm nhiều đặc tính tối ưu hơn, với tên gọi “ CỬA CUỐN THÔNG MINH”. Đúng như tên gọi công nghệ của nó, những lý do sau đây làm nên 1 bộ cửa cuốn thông minh.

1. Cửa cuốn có công nghệ truyền động, bảo vệ con người

Hệ điều khiển thông minh có khả năng nhận biết và báo động hỏa hoạn.

Hệ lò xo trợ lực giúp mở cửa thoát hiểm dễ dàng bằng tay khi mất điện.

Hệ trục lò xo trợ lực có độ bền lên đến 25,000 lần mở. Nhờ vậy, cửa cuốn có thể vận hành một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng với tốc độ đóng mở lên đến 20 cm/s. Bên cạnh đó, khi không sử dụng điện hoặc bị mất điện đột xuất, người dùng có thể vận hành cửa nhẹ nhàng bằng tay sau khi kéo chốt li hợp.

Hệ trục lò xo cửa cuốn

Mẫu cửa cuốn tấm liền bạn có dễ dàng kéo lên đóng xuống

Hệ thống đảo chiều giúp cửa đi lên khi gặp chướng ngại vật: Điều này không chỉ làm giảm mối nguy hiểm cho con người mà còn làm giảm sự hư hao về vật chất.

Sử dụng dòng điện 1 chiều 24vDC giảm thiểu nguy cơ khi điện bị rò rỉ.

Kết nối với thiết bị di động và thiết bị an ninh như còi, chống xổ lô, đem tới nhiều giá trị sử dụng và tiện ích cho người sử dụng.

2. Bảo vệ an toàn 2 cấp độ với công nghệ đảo chiều kép

Hệ thống sensor hồng ngoại và hệ thống đảo chiều không dây được kết nối với rơ-le cảm biến giúp nhận biết và đảo chiều khi cửa gặp chướng ngại vật.

Hệ thống đảo chiều không dây gồm một hộp tín hiệu được gắn vào thanh đáy của cửa, kết nối với hệ thống rơ-le cảm biến trên thanh đáy. Khi cửa gặp vật cản, rơ-le tự động đóng lại, đồng thời chuyển tín hiệu đến hộp phát tín hiệu; từ đó, tín hiệu sẽ được phát tới hộp điều khiển trung tâm để nhận biết có vật cản và đảo chiều đi lên

Ti đồng cửa cuốn

Bộ phận cảm biến đảo chiều khi gặp vật cản

Hệ thống sensor hồng ngoại bao gồm hệ thống điều khiển và 2 thiết bị thu/phát tín hiệu hồng ngoại được lắp đặt dưới chân của 2 ray dẫn hướng cửa cuốn. Khi có chướng ngại vật xuất hiện giữa 2 chân ray dẫn hướng làm ngắt sóng hồng ngoại thì hệ thống điều khiển hồng ngoại sẽ báo tín hiệu lên bộ điều khiển cửa cuốn đảo chiều cửa đi lên.

Công nghệ này sẽ  triệt tiêu hoàn toàn nguy cơ bị kẹp bởi cửa cuốn

3. Hệ thống giảm chấn

Giảm chấn, chống rung theo cả hai chiều mở lên và đóng xuống nhờ hệ thống gioăng cao su: hệ thống gioăng cao su giảm chấn thiết kế trên từng nan cửa, có khả năng chịu lực tác động mạnh, chống rung khi các nan cửa xê dịch, va chạm vào nhau. Hệ thống này cũng giúp cho cửa giảm thiểu tiếng động và chịu mài mòn tốt

Giamr chấn cửa cuốn

Hệ thống giảm chấn được lắp dưới khe lá nan

Giảm tiếng ồn của nan cửa khi va chạm.

Gioăng cao su giảm chấn còn có tác dụng gia tăng sự kín khít của bề mặt thân cửa cuốn, đảm bảo khi xảy hiện tượng thời tiết mưa bão, nước mưa không bị thấm vào bên trong nan cửa gây rỉ sét các nan kim loại và làm trọng lượng cửa tăng lên ảnh hưởng tới sức kéo của mô tơ và độ bền của cửa

4. Đặc biêt, có thể kết nối cửa cuốn với các thiết bị di động, thiết bị giám sát an ninh

Tính năng đóng mở cửa bằng điện thoại di động: Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại di động có lắp sim và sử dụng được với mạng điện thoại di động toàn cầu GSM. Dù ở bất cứ nơi đâu muốn kiểm tra tình trạng cửa cuốn đóng hay mở, đều có thể kết nối và kiểm tra

Hộp wifi cửa cuốn

Bộ hộp nhận cửa cuốn điều khiển bằng sóng Wifi

Kiểm soát tình trạng cửa dù ở bất cứ nơi đâu

Thông báo tình trạng cửa tới thiết bị di động khi cửa gặp vật cản hoặc có người đột nhập,  đảm bảo an ninh tuyệt đối cho người sử dụng.

Ngoài ra, cửa cuốn thông minh có khả năng kết nối với những phụ kiện an toàn như:

  • Hệ thống còi báo động phát hiện tín hiệu báo động khi có đột nhập hay cửa đảo chiều khi gặp chướng ngại vật
  • Camera giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng quan sát ngôi nhà 24/24h
  • Thiết bị báo cháy khi có hỏa hoạn

Như vậy, có thể nói, thể cửa cuốn thông minh là cửa cuốn an toàn nhất cho người sử dụng, có thể giải quyết tất cả các hạn chế của cửa cuốn thông thường: Bảo vệ không gian, chống bụi, chống ồn, chống kẹt cửa, chống trộm, chống các trường hợp xấu có thể xảy ra do cháy mô tơ, hoặc chập điện, cháy nổ…

Biện pháp sử dụng tốt nhất là bạn nên lựa chọn những loại cửa cuốn an toàn, có những tính năng tối ưu khi gặp vật cản hoặc các trường hợp khẩn cấp xảy ra, để bảo vệ cuộc sống và chính gia đình của mình.

Tin tức khác
Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu