Lắp đặt motor giếng trời thông minh tự động

Trong trường hợp các căn nhà hoặc các địa điểm có diện tích hạn chế, việc lắp đặt giếng trời tự động có thể là một giải pháp tốt để tạo ra không gian sáng sủa, thông thoáng, tiện nghi cho toàn bộ không gian sống. Cùng Golden Việt đi tìm hiểu sâu hơn về dòng sản phẩm đặc biệt này nhé.

1. Giếng trời thông minh là gì? 

Giếng trời là một không gian thiết kế theo dạng phương thẳng đứng từ tầng trệt đến mái của nhà hoặc tòa nhà cao tầng. 

Bên Trên giếng trời thường có mái trượt 1 cánh, 2 cánh hoặc trượt xếp lớp, hất lên để tránh mưa, tránh nắng. 

Giếng trời thông minh, còn được biết đến với tên gọi giếng trời tự động, là một loại giếng trời có mái che có thể tự động mở và đóng thông qua điều khiển hoặc công tắc. Hoạt động bằng cơ chế lắp đặt thêm motor để đóng mở. Giếng trời thông minh mang lại nhiều tính năng đặc biệt khác nhau.

Giếng trời thông minh có thể được lắp đặt tại các nhà ở, văn phòng, cơ sở thương mại, cơ sở công nghiệp và các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, giúp cải thiện ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm thời gian, công sức. Mái kính trượt thông minh còn được sử dụng ở các vị trí khác như ban công, cầu thang, sân thượng để bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của thời tiết.

Giếng trời thông minh là gì

Hình ảnh giếng trời thông minh 

2. Nguyên lý hoạt động giếng trời thông minh? 

Nguyên tắc hoạt động của giếng trời thông minh khá đơn giản: giếng trời thông minh mái được lắp đặt thêm động cơ cổng để đóng mở tự động. Bạn chỉ cần sử dụng một bộ điều khiển hoặc các nút nhấn cố định để mở chúng mà không cần dùng tới sức. Hệ thống động cơ điều khiển sẽ tự động mở và đóng mái che theo ý muốn, tiết kiệm công sức hơn so với giếng trời truyền thống.

Ngoài ra, bộ phận motor của giếng trời thông minh được trang bị cảm biến phát hiện vật cản và cảm biến mưa. Khi mái kính đang di chuyển mở hoặc đóng và gặp vật cản, nó sẽ tự động dừng lại hoặc di chuyển trở lại vị trí ban đầu để đảm bảo an toàn. Hoặc khi gặp trời mưa, giếng trời thông minh cũng tự động đóng lại.

Hệ thống giếng trời thông minh còn tích hợp nhiều chế độ thông minh như: tự động đóng khi trời tối, tự động đóng khi có gió mạnh, và tự động mở quạt gió lưu thông… 

Nguyên lý hoạt động giếng trời thông minh

3. Phân loại giếng trời tự động 

Giếng trời tự động có rất nhiều loại, tuy nhiên chúng chủ yếu phân loại dựa trên kết cấu, cách mở và động cơ cử dụng. Với các dòng giếng trời trượt 1 cánh, 2 cánh, trượt xếp lớp thường dùng motor trượt lùa, đối với các laoij giếng trời mở hất lên và hình chóp thường dùng motor tay đòn. 

3.2  Mái trượt giếng trời 1 cánh tự động 

Mái trượt giếng trời 1 cánh có thiết kế cửa mở tự động với một cánh trượt ngang. Đây là loại cửa được sử dụng phổ biến để mang ánh sáng và gió tự nhiên vào không gian nhà. Mái trượt được làm từ kính trong suốt, giúp ánh sáng dễ dàng xuyên qua. Đồng thời, nó cũng giảm độ chói sáng và ngăn nắng nóng, bảo vệ con người và môi trường sống bên trong.

Mái trượt giếng trời 1 cánh tự động

Hình ảnh mái trượt giếng trời 1 cánh tự động 

3.2 Mái trượt giếng trời 2 cánh 

Khá giống với mái trượt giếng trời 1 cánh tự động, giếng trời thông minh 2 cánh  thường được lắp đặt cho các khu vực có diện tích lớn.

Mái trượt giếng trời 2 cánh

Hình ảnh mái trượt giếng trời 2 cánh  

3.3 Mái trượt giếng trời xếp lớp

Mái trượt xếp lớp giếng trời tự động là loại được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều trong những năm gần đây. Mái gồm các khung cửa trượt ngang, xếp lớp nên nhau khi mở. Dạng mái trượt này thường được sử dụng cho giếng trời sau nhà và phù hợp với các không gian nhỏ và hẹp.

Hình ảnh mái trượt giếng trời xếp lớp tự động

Hình ảnh mái trượt giếng trời xếp lớp tự động 

3.4 Giếng trời thông minh hình chóp

Mẫu giếng trời thông minh hình chóp được  thiết kế khá đặc biệt và có độ bền rất cao, lấy được gió và nhiều ánh sáng. 

Giếng trời thông minh hình chóp

3.5 Giếng trời mở hất 1 cánh

Giếng trời mở hất thông minh là sự lựa chọn phổ biến, giúp hạn chế việc bụi bẩn rơi xuống dưới nhà sau mỗi lần mở. Thiết kế này phù hợp với nhiều loại mái như mái ngói, mái bằng, và mái tôn. Với các loại giếng trời mở hất 1 cánh thường được lắp đặt động cơ tay đòn để hoạt động đóng mở, cơ thể là loại động cơ vít me hoặc động cơ thủy lực. 

Giếng trời mở hất 1 cánh

Hình ảnh giếng trời mở hất 1 cánh

4. Các công nghệ tích hợp trong một bộ giếng trời thông minh? 

Bên cạnh các tính năng cơ bản như cảm biến ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm, giếng trời thông minh còn có các tính năng và chế độ khác nhau như:

  • Chức năng tự động đóng mở: Bộ điều khiển có thể được lập trình để mở và đóng mái kính theo các thời gian cố định trong ngày, giúp việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian nhà tốt hơn.

  • Tích hợp với hệ thống điều khiển thông minh: Các bộ điều khiển hiện đại có thể tích hợp với hệ thống nhà thông minh, cho phép người dùng điều khiển mái kính từ xa thông qua điện thoại di động hoặc bảng điều khiển.

  • Cảm biến đóng mở mưa gió: Bộ điều khiển có thể được thiết lập để tự động đóng mái kính trong trường hợp có mưa hoặc gió mạnh, đảm bảo an toàn cho không gian bên trong.

  • Chức năng cảnh báo và báo động: Nếu có sự cố kỹ thuật hoặc điều kiện môi trường đặc biệt như nhiệt độ quá cao, bộ điều khiển có thể phát ra cảnh báo để người dùng có thể xử lý kịp thời. 

Xem cảm biến mưa cửa giếng trời tự động

Giếng trời thông minh khi lắp đặt thực tế

Giếng trời thông minh khi lắp đặt thực tế 

Lưu ý: Khi thực hiện thi công hệ thống giếng trời thông minh, có một số lưu ý như

  • Chất lượng thiết bị: Sử dụng các thiết bị và linh kiện như motor, bảng mạch, các phụ kiện cảm biến chất lượng có thể làm cho giếng trời bền hơn. 

  • Đặt cảm biến đúng vị trí: Lắp đặt cảm biến ánh sáng, mưa, gió ở vị trí phù hợp để đảm bảo đo lường chính xác các tác động của thời tiết. Tránh đặt cảm biến trong vị trí bị che khuất bởi ánh sáng nhân tạo hoặc các vật cản khác.

Giếng trời thông minh là một giải pháp tuyệt vời  trong việc giúp tận dụng ánh sáng mặt trời trong nhà. Chúng tôi hy vọng những nội dung trên giúp bạn đã hiểu rõ và tìm được sản phẩm giếng trời tự động phù hợp cho ngôi nhà của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết! Hotline: 0977 987 191 

CÔNG TY CỔ PHẦN GOLDEN VIỆT

HÀ NỘI: Số 22 ngõ 193 Đường Phú Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Tell/Zalo: 0977 987 191 - Goldenviet.jsc@gmail.com

Tin tức khác
Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu