Tay đòn cửa cổng 4 cánh có dùng được không

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cổng 4 cánh khác nhau như: cổng mở 4 cánh, cổng trượt 4 cánh, cổng xếp lớp 4 cánh, trượt cong 4 cánh, xoay tròn 4 cánh, vòng cung, cổng trượt gấp 4 cánh… Tuy nhiên, không phải loại cửa cổng nào cũng phù hợp để lắp đặt motor tay đòn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Cửa cổng 4 cánh là gì? 

Cổng 4 cánh là một loại cửa cổng có tổng cộng 4 cánh như 4 lá cửa xếp gấp lại. Cổng 4 cánh thường có chất liệu bằng nhôm đúc hoặc sắt CNC. Những loại này có độ bền cao và khả năng chống thời tiết tốt, đặc biệt là khi được sử dụng ngoài trời.

Cửa cổng mở 4 cánh được chia thành 2 loại:

 • Loại Một là treo đường ray treo ở trên đỉnh của cánh cổng hoặc đường ray dẫn hướng dưới mặt đất: Cổng treo đường ray 4 cánh là loại cổng trượt tự động có hệ thống con lăn và đường ray trượt được treo trên cánh cổng. Cổng treo đường ray thích hợp cho những nơi có không gian hẹp hoặc cần mở cổng.
 • Loại thứ hai là loại không sử dụng đường ray: Cổng trượt không đường ray 4 cánh là loại cổng trượt tự động không sử dụng đường ray dưới nền, mà sử dụng một phần cổng mở rộng để làm đối trọng với cánh cổng thực tế. 

2. Tay đòn là gì? 

Motor cổng tay 4 cánh hay có cái tên động cơ tay đòn hay, cổng mở cánh tay đòn, là một bộ phận động cơ trong hệ thống cổng đóng mở tự động. Nó được gắn trực tiếp lên cánh cổng và được liên kết với bảng điều khiển tự động, giúp cổng có thể tự động đóng mở qua remote hoặc điện thoại thông minh. 

Tau đòn cổng 4 cánh là gì

3. Motor tay đòn cửa cổng 4 cánh có dùng được không

Trong thực tế, motor tay đòn chỉ lắp đặt được cho cổng cổng mở 4 cánh và cổng trượt gấp 4 cánh. Các mẫu cổng như cổng trượt 4 cánh, cổng xếp lớp 4 cánh, trượt cong 4 cánh, cổng vòng cung 4 cánh phù hợp hơn với những mẫu cổng trượt hay còn có cái tên khác là cổng lùa.

Cổng mở 4 cánh lắp đặt motor tay đòn: 

Motor tay đò lắp đặt cổng 4 cánh

Cổng trượt gấp 4 cánh: 

Tay đòn lắp đặt cổng 4 cánh

Khi lắp đặt motor tay đòn cổng sẽ tự động đóng mở thông qua một nút bấm trên tay điều khiển hoặc điện thoại thông minh. 

4.  Motor tay đòn nào dùng được cho dùng cho cửa cổng 4 cánh

Trên thị trường cổng tay đòn tồn lại nhiều loại: 

 • Động cơ tay đòn Ý: Beninca, Vds, Roger, V2
 • Động cơ tay đòn Trung Quốc, Đài Loan: YH, Powertech, TMT 

Để biến motor có dùng được cho cửa cổng 4 cánh nhà bạn hay không cần trả lời các câu hỏi sau: 

4.1 Cánh cổng 4 cánh nặng bao nhiêu? 

Mỗi loại động cơ tay đòn đều có trọng tải cố định, cổng tay đòn có thể vận hành được khi chúng có công suất, lực đẩy phù hợp với trọng lượng cổng. Tuy nhiên cổng tay đòn phù hợp cánh có trọng lượng trong khoảng từ 300kg đến 700kg. Với những cánh cổng có trọng lượng lớn, cần phải xem xét qua nhiều yếu tố khác như cơ khí, độ mượt mà khi mở để biết có nên lắp đặt cổng tay đòn hay không. 

Cổng nặng lắp đặt tay đòn 4 cánh

4.2 Cánh cổng 4 cánh làm bằng vật liệu gì?

Vật liệu sử dụng cho cánh cổng đóng mở quyết định trực tiếp đến trọng lượng của cổng. Ví dụ, cánh cổng làm từ các vật liệu như sắt hoặc gỗ thường có trọng lượng khá nặng, và điều này có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn động cơ có phù hợp với trọng tải của cổng.

Tay đòn lắt đặt được cho cổng 4 cánh vật liệu gì

4.3 Cổng 4 hoạt động có mượt mà hay không? 

Cổng mở có hoạt động mượt mà hay không ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành motor tay đòn. Cánh cổng bị kẹt, hỏng hóc các bộ phận cơ khí khi hoạt động dẫn đến motr tay đòn phải dùng một lực lớn để vận hành. Các cánh cổng đã được xử lý cơ khí tốt, cổng mở trơn tru giúp động cơ hoạt động đóng mở mượt mà hơn.

Cơ khí cổng 4 cnahs hoạt động mượt mà

4.4 Bạn sẵn sàng bỏ tài chính bao nhiêu cho một bộ motor cánh tay đòn? 

Có nhiều loại motor dành cho cổng 4 cánh có giá trị và chất lượng khác nhau, và giá cả của chúng cũng thường khác nhau. Sản phẩm từ các nước châu Âu như Italia thường có giá cao hơn so với các sản phẩm từ Đài Loan và Trung Quốc.

Bạn sẵn sàng bỏ ra số tiền bao nhiêu cho cổng 4 cnahs tay đòn

Vì vậy nên tham khảo báo giá  cổng tay đòn để cân nhắc tài chính trước khi lắp đặt nhé!

5. Motor tay đòn cửa cổng 4 có ưu điểm gì

 • Dễ dàng cài đặt: Motor cổng tay đòn thường dễ dàng để cài đặt và không đòi hỏi phải thay đổi cấu trúc cổng. 
 • Tiết kiệm chi phí: Motor cổng tay đòn có thể tiết kiệm chi phí so với các loại motor khác như cổng âm sản hoặc cổng trượt. 
 • Thiết kế đẹp: Motor cổng tay đòn thường có nhiều mẫu mã đẹp và phù hợp với nhiều kiểu cổng khác nhau. 
 • Động cơ mạnh mẽ: Motor cổng tay đòn thường có động cơ mạnh mẽ, có thể chịu được tải trọng lớn và hoạt động ổn định. 
 • Bền và tuổi thọ cao: Motor cổng tay đòn thường bền và có tuổi thọ cao, ít bị hỏng hóc hoặc bị rỉ sét. 
 • Tần suất hoạt động cao: Motor cổng tay đòn thường có khả năng đóng mở nhanh, giúp giảm thời gian chờ đợi. 
 • Phù hợp với nhiều loại cổng: Motor cổng tay đòn thường phù hợp với nhiều loại cổng, bao gồm cả cổng lớn, nặng, và cổng có dạng cong. 
 • Lắp trên cao: Motor cổng tay đòn có thể lắp trên cao mà không bị ảnh hưởng bởi ngập lũ hoặc bụi bẩn.

Ưu điểm cổng tay đòn

6. Đơn vị lắp đặt tay đòn 4 cánh uy tín

Golden việt, chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cửa cổng tự động, hoạt động trên 10 năm với các chi nhánh trên toàn quốc. Các sản motor tay đòn để được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng đầy đủ CO, CQ. 

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm: 

 • Chế độ dài hạn bảo hành dài hạn.
 • Kỹ thuật >10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị tự động
 • Nhập khẩu trực tiếp giá bán tốt >30%
 • Tư vấn khảo sát, lên bản vẽ miễn phí

Liênn Hệ: HOTLINE 0977.987.191

Tổng kết: Để quyết định xem có nên lắp đặt motor cổng tay đòn cho cổng 4 cánh hay không, bạn cần xem xét một loạt các yếu tố như trọng lượng của cánh cổng, chiều dài của nó, khả năng tài chính của bạn, cơ cấu hiện tại của cánh cổng, và cách hoạt động thực tế. Để biết thông tin chi tiết hơn và lựa chọn tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất nhé!

Xem thêm: 

Tin tức khác
Quảng cáo
Sửa chữa cửa cồng tự động cúp vàng thương hiệu